Nhân lực chất lượng cao ra đi vì không được vào biên chế

Ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng. Ảnh: Dân Việt
Ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng. Ảnh: Dân Việt
TP - Ngày 7/9, tại buổi làm việc với Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, tại đơn vị đã có nhiều trường hợp là cán bộ thuộc đề án Nguồn nhân lực chất lượng cao (đề án 922) ra đi sau 5-7 năm làm việc vì không được vào biên chế.

Theo cán bộ của Sở KH-ĐT, trước năm 2014, đối với cán bộ thuộc diện thu hút nhân tài được TP quan tâm. Hàng năm TP có gặp mặt để lắng nghe tâm tư và đề nghị có những đề xuất cho TP. Thêm nữa, các cán bộ thuộc đề án 922 được cho thi biên chế theo dạng ưu đãi. Ngoài ra, còn được  hỗ trợ tiền lương 1 triệu đồng. Nhưng từ năm 2014 đến nay thì mọi khoản hỗ trợ thì bị cắt hết nên họ rất hụt hẫng.

 Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng cho biết: việc hỗ trợ vật chất không quan trọng bằng việc lãnh đạo quan tâm cho các cán bộ 922 thăng tiến, bổ nhiệm, đề bạt. Do đó đề nghị, các Sở ban ngành nghiên cứu có chính sách mới giữ chân nhân tài không riêng gì ở Sở KH – ĐT. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.