Nhà vô địch World Cup 2014 được thưởng bao nhiêu?

Mức thưởng ở World Cup 2014 cao hơn rất nhiều so với tại Nam Phi 4 năm về trước.
Mức thưởng ở World Cup 2014 cao hơn rất nhiều so với tại Nam Phi 4 năm về trước.
TPO - FIFA vừa chốt các mức thưởng tại VCK World Cup 2014. Theo đó, tổng số tiền thưởng sẽ vào khoảng 436 triệu euro và tiền thưởng cho nhà vô địch tại Brazil mùa hè này, sẽ cao phần thưởng của kỳ World Cup 2010 tại Nam Phi.

Cúp vàng World Cup có sức lôi cuốn kỳ lạ bởi danh hiệu vô địch thế giới luôn được xem là đỉnh cao nhất của danh vọng trong bóng đá. Để tương xứng với vị thế và sức hấp dẫn của cúp vàng World Cup, khoản tiền thưởng cho nhà vô địch cũng chẳng hề nhỏ.

FIFA vừa quyết định chốt mức thưởng cho World Cup 2014 tại Brazil. Đáng chú ý nhất là mức thưởng cho đội vô địch, cụ thể nếu như đội bóng nào đăng quang tại Brazil vào mùa hè năm nay sẽ được nhận mức tiền thưởng lên tới 25 triệu euro.

Ngoài ra, số tiền thưởng mà FIFA dự toán chi ra cho các đội tuyển tại cúp thế giới 2014 lên tới 436 triệu euro euro, cao hơn rất nhiều so với số tiền 318 triệu euro tại Nam Phi 4 năm về trước (tăng khoảng 37%). Ngoài mức thưởng cực kỳ hấp dẫn cho đội vô địch World Cup 2014, FIFA cũng công bố mức thưởng cho các vị trí khác. Cụ thể, đội á quân sẽ được nhận 19 triệu euro, đội xếp thứ ba sẽ được nhận 16,65 triệu euro và đội xếp thứ tư sẽ được nhận 6,81 triệu euro.

Đội lọt vào tứ kết sẽ được nhận 10,7 triệu euro. Đội lọt vào vòng loại trực tiếp đầu tiên sẽ được nhận 6,81 triệu euro. Những đội không vượt qua được vòng bảng sẽ được nhận 6,05 triệu euro.

Những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch thế giới lần này có thể kể đến như ĐKVĐ Tây Ban Nha hay những ông lớn khác như Brazil, Đức, Argentina hay Bồ Đào Nha. Trong đó, đội bóng được đánh giá cao nhất chính là đội chủ nhà Brazil.

MỚI - NÓNG