Atletico cố phá đám Chelsea vụ chiêu mộ Diego Costa

Atletico Madrid cố giữ Diego Costa.
Atletico Madrid cố giữ Diego Costa.
TPO - Atletico Madrid không hề muốn mất Diego Costa vào tay Chelsea hay bất cứ đội bóng nào khác. Trong một động thái mới nhất, chủ sở hữu Angel Gil Marin đã gửi tới chân sút gốc Brazil lời đề nghị tăng lương, từ 2,5 triệu euro/mùa lên thành 5 triệu euro/mùa.

Trong thời gian vừa qua, báo chí Anh và Tây Ban Nha không ngớt đưa tin, kể từ mùa giải tới, Diego Costa sẽ chuyển tới khoác áo Chelsea. Thực tế thì mọi việc gần như đã hoàn tất. Tranh thủ những ngày Atletico Madrid bận tập trung cho Champions League, đội bóng London đã bí mật cử người đàm phán với tiền đạo gốc Brazil và cơ bản đã nhận được cái gật đầu. 

Theo đó phía Chelsea sẽ chi đủ 40 triệu euro để chuộc Diego Costa khỏi Atletico Madrid và khi VCK World Cup 2014 khép lại, ngôi sao 26 tuổi này sẽ tới Stamford Bridge và ký vào bản hợp đồng 4 năm, đồng thời nhận mức lương 9 triệu euro năm.

Khi mà Atletico Madrid phát hiện ra sự việc thì mọi thứ đã muộn. Họ đã không còn nắm đằng chuỗi trong thương vụ giữ chân Diego Costa. 

Nhưng còn nước thì còn tát. Trong một động thái mới nhất, chủ sở hữu Angel Gil Marin đã gửi tới Diego Costa lời đề nghị gia hạn hợp đồng. Nếu đồng ý triển hạn thêm 2 năm, tức từ 2017 lên thành 2019 và nâng điều khoản phá vỡ lên mức 60 triệu euro, Diego Costa sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 5 triệu euro/mùa, tức gấp đôi mức hiện tại (2,5 triệu euro/mùa). 

Tuy nhiên, lời đề nghị từ Gil Marin có lẽ chỉ thành công nếu Diego Costa là người sống tình cảm, vẫn còn tình yêu nồng nàn với Atletico Madrid. Còn nếu xét về mặt kinh tế, nó chẳng đọ nổi với lời đề nghị từ Chelsea. Nguyên mức lương, phía Chelsea đã sẵn sàng trả gần gấp đôi những gì Atletico Madrid cố sức. Chưa kể còn là những khoản thưởng hậu hĩnh khác. 

Từ trước tới nay, các cầu thủ bóng đá xuất thân từ Nam Mỹ chưa bao giờ được đánh giá cao về lòng trung thành. Hoàn cảnh nghèo khó khiến họ buộc phải đưa chữ “Tiền” lên lựa chọn đầu tiên. Có lẽ ngày Diego Costa khoác lên mình màu áo xanh của Chelsea sẽ không còn xa.

MỚI - NÓNG