Nhà vô địch SEA Games lý giải việc 'chấp' cao thủ Flores đôi chân

Trương Đình Hoàng (đỏ)
Trương Đình Hoàng (đỏ)
TPO - Nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng lên tiếng giải thích lý do anh sẵn sàng "chấp" đòn chân khi gửi lời thách đấu tới cao thủ Vịnh Xuân người Canada Pierre Francois Flores. 

"Tôi là dân Boxing và sở trường của tôi là hai tay, nên tôi muốn dùng đặc thù môn võ của mình để đấu với ông ấy (Pierre Francois Flores)", Trương Đình Hoàng chia sẻ trên trang cá nhân.

Cũng theo nhà vô địch SEA Games, anh sẽ không thiệt nếu chỉ sử dụng đòn tay để đấu với võ sư người Canada. "Cũng có nhiều người suy nghĩ rằng Boxing chỉ sử dụng đòn tay. Thế nên khi đấu với các môn võ khác vốn dùng cả đòn chân và đòn tay, võ sĩ Boxing sẽ yếu hơn, đấu không lại. Nếu thực tế Boxing chỉ dùng tay và yếu hơn các môn dùng cả tay và chân, thì có lẽ chẳng ai đi tập cái môn yếu kém như vậy. Yếu hay mạnh là do cá nhân người luyện đến đâu. Còn môn nào thì cũng có thế mạnh của nó".

Võ sĩ Trương Đình Hoàng cũng khẳng định, nếu có cơ hội đấu với võ sư Flores, anh muốn chứng minh cho mọi người biết Boxing rất lợi hại. "Tôi yêu Boxing nên tôi sẽ chỉ sử dụng tay thôi", nhà vô địch SEA Games quả quyết. 

Trước đó, thông qua mạng xã hội, Trương Đình Hoàng và Flores đã hẹn nhau giao đấu khi võ sư người Canada quay trở lại Việt Nam vào tháng 6 tới. Đình Hoàng cho biết, anh sẽ xin phép Liên đoàn boxing Việt Nam để tổ chức một trận đấu hợp pháp, trên tinh thần giao lưu thượng võ với Flores.

Trương Đình Hoàng năm nay 27 tuổi có 10 năm gắn bó với boxing. Anh là nhà vô địch boxing Việt Nam nhiều năm liền và từng giành HCV SEA Games 28 hạng 75kg. Năm ngoái, Trương Đình Hoàng mở CLB boxing mang tên mình ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG