Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại

Bố Lâm là người có bí kíp khiến phụ nữ đâm đầu chạy theo
Bố Lâm là người có bí kíp khiến phụ nữ đâm đầu chạy theo
TPO - “Nhà trọ Balanha” tập 6 lên sóng 21h30 tối thứ Tư 1/4 trên VTV3. Hân bất ngờ hủy hôn với Lâm (Công Dương) ngay tại đám cưới. Tuyên bố này kéo theo cuộc hội ngộ bất ngờ, đầy ân oán giữa bố Lâm, hai bà vợ cũ và cô Đồng.

Cô Đồng chủ nhà trọ mời rất đông bạn bè, người quen khắp nơi đến dự đám cưới của đôi trẻ. Tại trung tâm tiệc cưới, một người phụ nữ hằm hằm bước vào: “Anh giỏi lắm”. Lâm nhắc Hân đứng bên chào mẹ. “Rồi tôi sẽ nói chuyện với anh sau”, bà nói rồi bước đi. Chưa kịp hoàn hồn, một người phụ nữ khác lại bước vào. Nhiên em gái Lâm chào mẹ. “Con làm cái quái gì thế này. Tại sao lấy vợ không nói với ai một câu hả”, bà hỏi. Nhiên vội chạy ra đỡ lời, nói về nhà bà chửi hai anh em cô sau cũng được.

Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 1  Đám cưới giả khiến nhiều người  chú ý

Hân quay sang hỏi Lâm có những hai bà mẹ cơ à. Chưa kịp đáp thì bố Lâm bế một đứa bé trên tay bước vào cùng người vợ hiện tại. Bà cô này véo má Lâm: “Ôi, con đẹp trai y như bố con ngày xưa ấy”. Bố Lâm bảo vợ hiện tại bế con vào với hai bà vợ trước, rồi gọi Lâm ra ngoài. Ông cáu vì gọi cả trăm cuộc con trai không trả lời, nhưng ông nói tự đọc báo biết tin. Bố Lâm không giận con, nói rằng tự làm tự chịu. Bách (Xuân Nghị)-Nhân (Trần Nghĩa) xì xào sau lưng. Bách tự nhủ bố Lâm là thần tượng của mình.

Trong lúc mọi người đang say sưa với tiệc cưới, Hân trốn ra một góc suy nghĩ, cố không muốn tiếp tục đám cưới nhưng Nhiên nhanh chóng kéo Hân xuống dưới để cử hành hôn lễ. Lâm và Hân dù gượng gạo cũng phải cố diễn cho tròn đám cưới. Xong màn trao nhẫn, trước sức ép dư luận Lâm hôn Hân, bất ngờ Hân đã nói lời cảm ơn mọi người nhưng mong muốn được sống cuộc sống riêng, không dư luận. Hân tuyên bố hủy hôn rồi bỏ đi.
Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 2 Hân tuyên bố hủy hôn
Nhà trọ bỗng dưng đông khách bất ngờ, Bách vỗ ngực là do mình hết. Hân dặn Nhân không được nói cô đang ở trọ. Nhân thắc mắc lí do Hân hủy hôn, cô đành nói không thể nhắm mắt tiếp tục làm liều, vì nếu tiếp tục đám cưới thì cả nhà phải tiếp tục nói dối.

Hai bà mẹ cả, mẹ hai của Lâm tìm đến nhà trọ, ngạc nhiên vì Hân và Lâm vẫn sống ở đây. Lâm cãi cả nhóm vẫn ở đây. Mẹ anh tức vì chuyện người lớn mà đùng cái Lâm cưới vợ, đùng cái hủy hôn. Lâm cãi rằng anh ở thế bị động. Mẹ hai mắng Lâm là giống y hệt bố, có lỗi lại đổ cho thiên hạ. Hai bà đòi nuôi bé Sữa, đến cuối cùng Lâm đành nói tất cả chỉ là trò lừa gạt.

Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 3 Hai bà mẹ của Lâm hả hê vì cô Đồng bị lừa
Cô Đồng bước vào tức giận, nhưng hai bà mẹ của Lâm lại được dịp trêu trọc cô Đồng từng này tuổi còn bị trẻ con lừa. Cô Đồng quát Hân đi vào trong nhà, rồi gằn giọng nói với Lâm: “Bảo bố mày đến đây gặp cô”.

Lâm băn khoăn vì có vẻ rất lạ, vì giữa cô Đồng và hai bà mẹ của Lâm có thái độ rất lạ. Sau một hồi, Nhân bỗng la lên đã hiểu chuyện. Cậu em út Nhân (Trần Nghĩa) cắt nghĩa mối quan hệ phức tạp của gia đình Lâm. “Cái ấm này là chú Trung bố anh Lâm, còn chén này là cô Đồng (chủ nhà trọ). Vào một ngày đẹp trời chú Trung lang thang ngoài đường, không may gặp ánh mắt cô Đồng, cái ấm đung đưa đung đưa, cô Đồng rung rinh rung rinh, họ tiến lại gần nhau. Stop. Không may, chén Đồng bị hai cái chén khác lao vào và đá. Đời không như là mơ, cuộc vui lại quá đông người. Trời đã sinh ra Đồng lại còn sinh ra Lan và Hiền nữa. Em nghĩ thế đấy”.

Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 4 Nhân vẽ ra kịch bản về mối quan hệ của bố Lâm và cô Đồng
“Không phải đâu, làm gì có chuyện cô Đồng là gu của bố tao”, Lâm nói. Nhiên vào hùa: “Đúng rồi đấy. Cô Đồng vừa lùn vừa xấu, đã thế còn bị hâm nữa, ai mà thèm yêu”. Hân lại ủng hộ ý kiến của Bách rằng đó là tình đơn phương, bởi có lần cô Đồng kể chỉ yêu say đắm một người đàn ông không thuộc về mình, rất muốn đám cưới. “Cái này gọi là đời cha tạo nghiệp, đời con bị nghiệp quật”, Bách phán.

Cả hội xúm vào nói Lâm nhờ bố giúp, nhưng Lâm phản đối. Nhân nghĩ ra cách lừa ông bố đến, cả nhóm hùa vào nói dối Lâm tự nhốt mình trong phòng, nhưng ông Trung không động lòng. Lâm cáu vì biết ông bố này luôn thân ai nấy lo. Tuy nhiên sau đó bố Lâm nhắn cho Nhiên dặn cứ ở yên trong nhà, mai ông sẽ tới.

Khi bố Lâm tới, cả nhóm lừa ông vào phòng gặp cô Đồng. Cô Đồng bức xúc hỏi ông Trung tại sao mỗi lần đổ vỡ, tổn thương đều chạy đến, khi có tình mới lại cao chạy xa bay. Bố Lâm thanh minh nhưng cô Đồng vẫn tức giận vì ông khiến cho cô mất hai người bạn thân. Người đầu tiên ông yêu là cô Đồng rồi người mặc váy cưới là bà Hiền mẹ đẻ ra Lâm, sau khi đổ vỡ ông Trung lại tìm đến cô Đồng, cuối cùng ông lại cưới bà vợ hai là mẹ của Nhiên-em cùng cha khác mẹ của Lâm. Lần chia tay vợ hai, cô Đồng tưởng mình may mắn, nhưng bố Lâm lại cưới cô hàng xóm-người có gương mặt như phẫu thuật hỏng.

Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 5 Bố Lâm bị cô Đồng oán trách
Bố Lâm cười trừ, nói cô Đồng đừng dằn vặt mình. Cô Đồng bỗng hỏi ông hai câu: Tại sao nỡ đối xử 3 lần với mình thế? Đã bao giờ ông Trung yêu cô Đồng chưa? Bố Lâm đá cả nhóm nghe lén ra, chốt cửa. Một lát sau ông bước ra rồi bỏ đi. Cô Đồng bước ra khỏi phòng như trên mây.
Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 6 Cô Đồng chưa hết cảm giác bay bay sau khi gặp bố Lâm
Lâm bực tức vì mình lừa ông bố đến gặp cô Đồng mà ông không giận. Lâm nói với bố chuyện gì cũng đơn giản, rành mạch kể cả chuyện liên quan đến Lâm. Bách mời bố Lâm uống bia, tuyên bố về lĩnh vực lừa đảo phải tôn bố Lâm làm sư phụ, là thần tượng vì “ba đời vợ, bồ số kể, con cái không có trách nhiệm với ai hết. Bách moi tin ông Trung nói gì với cô Đồng khiến cô vui vẻ hẳn. Ông mắng Bách trẻ con đừng lon ton vào chuyện người lớn.
Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 7 Bách bái bố Lâm làm sư phụ
Tuy thế ông nhớ lại, khi gặp câu hỏi khó của cô Đồng, ông làm ra vẻ ngây thơ: “Trước em anh mãi là thằng trẻ con thôi”, nói rồi ôm lấy cô Đồng. Bách tâm đắc với bí kíp thu phục đàn bà của ông Trung “không nghe, không thấy, không biết và không bao giờ lớn”. Bách lại thắc mắc ít khi ông Trung hỏi han về Lâm. “Nó đầy đủ chân tay khỏe mạnh, việc gì phải thăm nom. Nó phải biết tự cách giải quyết khủng hoảng, không ai rảnh đâu”, ông nói.
Nhà trọ Balanha 6: Bách (Xuân Nghị) học bố Lâm bí kíp thu phục phụ nữ bất bại ảnh 8 Lâm hận bố vì không coi anh và Nhiên là gia đình sau khi ông có vợ ba

Lâm ngồi thừ ra trên sân thượng, Nhiên tới an ủi ông anh. Lâm trách bố vì từ khi ông có gia đình mới luôn bất cần, không quan tâm ai. Nhiên vẫn bênh bố không phải người như thế, chỉ là ông tỏ ra không quan tâm. Lâm lại tố, khi anh tốt nghiệp mời bố đến dự, ông bảo thằng nào chẳng phải tốt nghiệp, gia đình của tao còn bao nhiêu việc. “Mình không phải gia đình của bố. Anh với mày xưa giờ chăm lo cho nhau tốt, chẳng cần ai. Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”, Lâm nói với em gái.

MỚI - NÓNG