Nhà Trắng khẳng định 'Tổng thống Trump không nói dối’

TPO - Nhà Trắng đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của cựu Giám đốc FBI James Comey cho rằng Tổng thống Trump “nói dối” về bản chất của các cuộc gặp riêng giữa hai người.

Nhà Trắng hôm qua, 8/6 (giờ Mỹ) đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey nhằm vào Tổng thống Donald Trump, được Comey đưa ra trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào buổi sáng cùng ngày.

Trước cáo buộc của Comey cho rằng ông Trump đã “nói dối về bản chất các cuộc gặp riêng giữa hai người”, phát ngôn viên Nhà Trắng – bà Sarah Sanders nói: “Tôi có thể khẳng định dứt khoát rằng Tổng thống không phải kẻ nói dối.”

Theo bà Sanders, “Tổng thống Trump cam kết rằng cuộc bầu cử Mỹ được tiến hành công bằng và được bảo vệ khỏi mọi sự can thiệp. Tổng thống Trump coi chuyện bầu cử là một việc nghiêm túc.”

Trước đó, cựu Giám đốc FBI giải thích trong phiên điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng ông đã ghi lại các cuộc gặp riêng với Tổng thống Trump vì nghĩ rằng “Trump có thể sẽ nói dối sau này.” Comey nói rằng ông biết có thể sẽ có một ngày ông cần các bản ghi này để tự bảo vệ mình và FBI.

Nhà Trắng khẳng định 'Tổng thống Trump không nói dối’ ảnh 2

 Ông Comey tuyên thệ trước khi bắt đầu phiên điều trần. Ảnh: Reuters

Cũng trong phiên điều trần, ông Comey cho biết, hồi tháng Hai, ông Trump đã yêu cầu ông “bỏ qua” cuộc điều tra của FBI đối với cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn, một phần của cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Cựu Giám đốc FBI nói: “Tôi nghĩ, tôi không thể kết luận cuộc đàm thoại với ngài Tổng thống có phải là một nỗ lực để cản trở công lý được thực thi hay không”.

Ông James Comey bất ngờ bị Tổng thống Trump sa thải hôm 9/5 với cáo buộc "làm việc không tốt".

Về việc này, Comey tỏ ra bức xúc: “Mặc dù pháp luật không đòi hỏi phải có lý do khi sa thải Giám đốc FBI, nhưng chính quyền lại quyết định bôi xấu tôi và quan trọng hơn là bôi xấu FBI khi nói rằng, tổ chức đang ở trong tình trạng hỗn loạn và người dân đã mất niềm tin vào chúng tôi. Đó là những lời dối trá.”

Nhà Trắng khẳng định 'Tổng thống Trump không nói dối’ ảnh 3

Phiên điều trần của ông Comey thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Ảnh: Reuters

Việc Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Comey đã làm dấy lên nghi vấn ông đang cố tình gây cản trở cuộc điều tra của cơ quan này về mối liên hệ giữa ông với Nga. Tuy nhiên, Trump nhấn mạnh ông đưa ra quyết định dựa trên đề xuất từ Bộ Tư pháp.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG