Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang

Nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc, ngôi nhà của anh Vinh như một thế giới khác.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 1 Ngôi nhà của anh Vinh ở thành phố Nha Trang có diện tích đất rộng (117 m2) nhưng lại nằm trong khu dân cư đông đúc, ven một trục đường có mật độ xe lớn. Khác với các gia đình tận dụng tối đa nhà mặt phố để cho thuê, anh chị sẵn sàng lùi mặt đứng vào trong để tạo khoảng đệm cây xanh cho nơi ở.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 2 Công trình không chỉ thu hút vào ban ngày với những mảng cây xanh dịu mát khắp các tầng mà còn bắt mắt ngay cả lúc đóng cửa hoặc khi màn đêm buông xuống. Những khung cửa sắt đục lỗ hình cây tạo ra bóng đổ lung linh vào mọi thời điểm trong ngày.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 3 Các KTS Lê Minh Quang, Nguyễn Ái Thy đề xuất ý tưởng: "Ngôi nhà lấy đất của tự nhiên thì sẽ trả lại cho tự nhiên bằng những mảng cây xanh".
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 4 Cây xanh trong công trình là các loại rau hay dược liệu tốt cho sức khỏe, có cách chế biến đơn giản. Các loại cây này cũng dễ tìm tại địa phương.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 5 Ngoài phục vụ nhu cầu của các thành viên trong nhà, cây xanh còn góp phần cải thiện khí hậu, tạo ra sự cân bằng giữa con người, công trình với môi trường xung quanh.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 6 Nước thải sạch, nước mưa được tận dụng để tưới cây nên giảm được nguồn chất thải ra môi trường.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 7 Ý tưởng bố trí các khoảng vườn rau, thuốc này cũng bắt nguồn từ thói quen của người dân Việt: Luôn có sẵn vườn trồng cây thuốc đơn giản để trị bệnh dễ mắc khi cần.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 8 Nhà có thiết kế hợp lý để tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên nên không cần bật đèn vào ban ngày, không dùng điều hòa, chỉ bật đèn led tiết kiệm điện vào ban đêm.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 9 Đa số vật liệu xây dựng đều rẻ và có sẵn tại địa phương. Nhờ vậy, nhà được hoàn thành có giá thành thấp hơn và có nhiều tiện ích so với các công trình cùng quy mô.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 10 Phần mái hiên rộng cùng khoảng đệm cây xanh giúp gia chủ có thể thường xuyên rộng mở cửa đón nắng gió.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 11 Ngôi nhà giải quyết được vấn đề an ninh, riêng tư nhưng vẫn thông thoáng và kết nối được với bên ngoài qua các lớp cửa.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 12 Theo KTS Ái Thy, tại địa phương, có nhiều ngôi nhà gần đó đang cải tạo hay xây mới theo xu hướng ngôi nhà của anh Vinh.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 13
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 14
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 15
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 16
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 17
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 18
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang ảnh 19
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ngày 12/5, Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2
Ngày 12/5, Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 cộng đồng, liên quan chùm ca bệnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), nâng tổng số bệnh nhân trong ngày lên 9 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.
Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Vega City Nha Trang: Khẳng định pháp lý đảm bảo cho đối tác và các nhà đầu tư

Trong thời gian gần đây, dự án Champarama Resort & Spa (hay còn gọi là Vega City Nha Trang) nằm tại phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do Công ty Cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings làm chủ đầu tư đang tạo ra một làn sóng thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.