Có 22 kết quả :

Hai đứa trẻ bơi giữa đường ngập lụt ở xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ (xã Cấn Hữu, Quốc Oai, Hà Nội). Ảnh: Trường Phong

Vào 'ốc đảo' năm nào cũng lụt

TPO - Xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu (Quốc Oai, Hà Nội) hàng chục năm qua đều ngập lụt mỗi khi nước Tích Giang dâng cao. Năm nay, mực nước được cho là ngập sâu nhất trong lịch sử, biến xóm này thành ốc đảo giữa mênh mông nước.
Hầu hết các phòng đều sở hữu tầm nhìn toàn cảnh sông Gia Lăng và bán đảo Du Trung

Regent Trùng Khánh - Ốc đảo an nhiên giữa dòng chảy hiện đại

Trên chuyến hành trình trải nghiệm những vùng đất thú vị trên thế giới, tôi đến thăm Trùng Khánh vào một ngày đầu tháng 6 nhân dịp được mời tham dự lễ cưới của anh bạn đối tác – Kroos. Giữa rất nhiều lựa chọn địa điểm tổ chức tại thành phố này, Kroos hết lời khen ngợi Regent Trùng Khánh rằng đây là một khách sạn đẳng cấp, tinh tế và là địa điểm tổ chức lễ cưới trong mơ của vợ chồng anh.
Du lịch bản Đôn

Du lịch bản Đôn

TPO - Bản Đôn là địa danh du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Đắk Lắk, nằm trên địa bàn xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 36 km về hướng tây. Đây là vùng đất huyền thoại với nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng và là nơi sản sinh ra những ông vua săn bắt voi nổi tiếng cả nước như: Khun Yu Nốp, Ama Kông.
Bao nhiêu năm rồi, Hồng Lam vẫn thế, dù chỉ cách Vinh có vài trăm mét

Ốc đảo nhiều năm không đám cưới

TP - Chỉ cách TP Vinh có mấy trăm mét về hướng tây nam, nhưng ốc đảo Hồng Lam, Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh dường như là một thế giới khác hẳn. Ngôi làng có những kỷ lục buồn và nhiều năm nay ở đó không có đám cưới...
Amiana Nha Trang hút khách quốc tế

Amiana Nha Trang hút khách quốc tế

Được xem là ốc đảo xinh đẹp bên vịnh Nha Trang - khu nghỉ mát Amiana vẫn còn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, có bờ cát trắng mịn trải dài 800m ven biển, phía sau là núi, trước mặt mênh mông là nước và trời mây làm say lòng du khách.
Người dân Đông Bình đóng kè ngăn sông trong những ngày đầu ra quân. Ảnh : Nguyễn Thành

Con đường sức dân giải vây ốc đảo

TP - Sống giữa ốc đảo, bốn bề là nước nhưng dân nghèo thôn Đông Bình, xã Duy Vinh (Duy Xuyên, Quảng Nam) đã làm nên một kỳ tích khi hợp sức người chặn một nhánh sông Thu Bồn để làm nên con đường dẫn vào thôn xóa thế cô lập.
Dân ốc đảo mong có cầu

Dân ốc đảo mong có cầu

TP - Thôn Ngân Hà (xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) như ốc đảo nằm bên kia sông Tứ Câu, đi lại cách trở, khó khăn, mùa bão lụt bị cô lập hoàn toàn. Hơn 200 hộ dân với khoảng 1.000 nhân khẩu nơi đây mong mỏi có cây cầu phục vụ đời sống.