'Nhà ngoại cảm' gây sốc khi thuê máy xúc đến kho vàng tìm đá cho con

Ông "ngoại cảm" L thực hiện Live trên vào sáng nay (18/7).
Ông "ngoại cảm" L thực hiện Live trên vào sáng nay (18/7).
TPO - Để chứng minh lời tuyên bố tìm thấy kho báu ở cửa hang “Bò Hống”, ông L thuê máy xúc đến hiện trường để làm việc nhưng lại tuyên bố đang đào tìm...viên đá đẹp cho con (?).

Sáng nay (18/7), thông qua mạng xã hội, ông Lương Gia L (tên gọi khác là Khang, SN 1979, trú tại Xuân Đỉnh, Hà Nội) thực hiện một Live trên Facebook lớn tiếng cho rằng, ông đang có mặt tại trụ sở UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia).

"Nhà ngoại cảm” tự phong cho rằng, khu đất đá nơi có cửa hang “Bò Hống” là do ông mua (với giá 13 triệu đồng- PV) nên có quyền khai thác và ông phải làm rõ lời tuyên bố của mình về việc có 3 tấn vàng trong núi đá.

Ông đã thuê một chiếc máy xúc từ thị trấn Bình Gia đến xã Mông Ân để phục vụ công tác khai thác khoáng sản. “Tôi thuê máy để đào lấy một viên đá đẹp cho con chứ không cần phải vàng gì cả”. Ông L nói.

'Nhà ngoại cảm' gây sốc khi thuê máy xúc đến kho vàng tìm đá cho con ảnh 1

Sau đó, ông chạy bộ ra đường, hướng đến nơi cửa hang "Bò Hống" và chỉ đạo các "đệ tử" quay video phát trực tiếp lên mạng. Ảnh: Duy Chiến.

Theo lời của ông L, trong quá trình chiếc máy xúc di chuyển từ nơi thuê đến hiện trường có gặp sự “ngáng cản” của tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Tuy nhiên, qua hình ảnh trên Live Facebook mà ông L đăng tải thì chiếc máy xúc đã di chuyển qua trụ sở UBND xã Mông Ân và hiện đang tiến sát vào khu vực nghi có vàng trên hang “Bò Hống” như lời “nhà ngoại cảm” tự phong tuyên bố.

Lực lượng chức năng địa phương kiên trì thuyết phục ông L tuân thủ theo các quy định của pháp luật tuy nhiên ông này vẫn không hợp tác và tiếp tục chỉ đạo “đệ tử “ loan truyền về diễn biến sự việc trên mạng xã hội, gây mất trật tự trị an ở địa phương.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.