'Nhà ngoại cảm' tuyên bố có 3 tấn vàng trong hang là ai?

Ông L. (bìa phải) thông qua mạng xã hội để tiếp cận với dân địa phương tìm cách kiếm vàng trên núi. Ảnh: Duy Chiến
Ông L. (bìa phải) thông qua mạng xã hội để tiếp cận với dân địa phương tìm cách kiếm vàng trên núi. Ảnh: Duy Chiến
TPO - Ngoài hành nghề phong thủy, xem tử vi, đoán số vận hạn, ông L. còn giao du trên mạng xã hội qua đó kết nối với người dân địa phương. Cũng qua mạng xã hội, ông này tuyên bố tìm ra hàng tấn vàng trên núi đá vôi ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sau khi bất hợp tác với chính quyền và ngành chức năng địa phương, "nhà ngoại cảm" L., người tuyên bố tìm thấy kho báu chưa 3 tấn vàng ở Lạng Sơn, trong chiều 17/7, đã tắt máy điện thoại, cắt mọi liên lạc với người lạ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông L. khá quen mặt với một số ngành chức năng ở nhiều địa phương; các đệ tử, thanh đồng, cơ sở thờ tự.

Họ tên đầy đủ của "nhà ngoại cảm" tự phong này là N.G.L (SN 1979, tên gọi khác là L.C.K, trú Xuân Đỉnh, Hà Nội).

Ông này thường tự xưng mình là “Ngọc Hoàng Đại Đế”, “Ghế Mẫu Cửu Trùng”. Dáng vóc khá bệ vệ, đặc biệt là rất hoạt ngôn, ông ta thu hút được một số đệ tử.

Được coi là một người “có căn có số”, ông L. thường giao du với các thanh đồng, con nhang đệ tử ở nhiều địa phương. Tại nhà riêng, ông này cũng đã mở phủ để hầu đồng, xem tử vi, tướng số, đoán số vận hạnh và coi phong thủy.

'Nhà ngoại cảm' tuyên bố có 3 tấn vàng trong hang là ai? ảnh 1

Ông L. khoe "phủ" của gia đình mình với con nhang, đệ tử. Ảnh: TL.

'Nhà ngoại cảm' tuyên bố có 3 tấn vàng trong hang là ai? ảnh 2

Ông L. và người nhà cắm lều nơi tuyên bố tìm ra vàng ở Bình Gia nhưng người đã "cao chạy xa bay" . Ảnh: TL.

Ông L. sử dụng 2 tài khoản mạng Facebook để kết bạn, giao du và tìm thông kiếm thông tin về các kho báu tiềm ẩn trong lòng đất, hang sâu. Cuối tháng 4 và giữa tháng 7 năm 2018, ông kết nối với những người dân địa phương, chủ yếu là người dân tộc thiểu số ở Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) và Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) qua đó “nổ” rằng tìm thấy trong hang đá, nơi thì 1 tấn, nơi thì 3 tấn vàng còn sót lại cả nghìn năm.

Tuy nhiên, vàng chẳng thấy đâu, chỉ thấy ông L. liên tiếp thông cáo trên mạng xã hội về năng lực của mình, về kế hoạch khai thác kho báu để lôi kéo sự chú ý của mọi người. Trong thời gian gần đây, ông liên tiếp thông báo chiêu sinh “con nhang, đệ tử”.

Sau khi cấp ủy, chính quyền địa phương ở Lương Sơn (Hòa Bình), Bình Gia (Lạng Sơn) vào cuộc quyết liệt, ông L. đã tỏ ra bất mãn, không muốn hợp tác với ngành chức năng.

Theo nguồn đáng tin cậy, hiện nay ông L. đã không còn ở huyện Bình Gia (Lạng Sơn) song nơi ông thuê trọ, đồ đạc cá nhân vẫn còn nguyên vẹn và ông này cũng chưa thanh toán tiền phòng.

Như tin đã đưa, kể từ ngày 15/7, trên mạng xã hội có gần chục bài viết video đăng tải về một nhà tự nhận là “nhà ngoại cảm” tên là L. sinh sống ở Hà Nội và được một người địa phương cung cấp một số thông tin liên quan đến lịch sử kho báu. Ông này đã đến vùng núi đá ở xã Mông Ân, huyện Bình Gia lớn tiếng cho rằng ở trong hang Bò Hống có cất giấu 3 tấn vàng.

Ông L. liên tiếp “nổ” trên mạng xã hội Facebook rằng; sau khoảng 3 tháng tìm hiểu, khảo sát, khi phát hiện dấu vết cửa hang là một hòn đá hình con bò, một tảng đá lớn chặn cửa hang và một số chữ tượng hình, ông đã báo chính quyền xã, huyện và tiến hành xác minh thực địa. Số vàng này được chôn cất có tuổi đời từ năm 1305 (?).

Trao đổi với báo giới; ông Hoàng Văn Ân, đại diện lãnh đạo UBND xã Mông Ân cho biết; cuối tuần qua, một nhóm 5 người (trong đó có 3 người là anh em họ tộc) xuất trình một số giấy tờ tùy thân và tự nhận mình là “nhà ngoại cảm” đến xã trình báo tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang Bò Hống và muốn xin phép được khai thác. “Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người này ra kiểm tra nhưng không có gì", ông Ân khẳng định.

Tuy nhiên; chiều tối 16/7, tại khu vực cửa hang Bò Hống; ông L. cho biết sẽ chỉ hợp tác với “trên Bộ” (các bộ, ngành trung ương - PV) và ông này đã liên hệ với cấp trên; còn về phía địa phương ông không hợp tác vì “có vẻ không ổn”.

“Tôi sẽ mở luôn một hang nữa trong tháng này và bước vào kho báu”, ông L. tuyên bố.
 
Theo ghi nhận của phóng viên; nhóm tự xưng là “nhà ngoại cảm” đã dựng bạt trước cửa hang Bò Hống và cắt cử người canh gác ngày đêm.

MỚI - NÓNG