Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch

TPO - Nhà máy nước sạch có vốn đầu tư 13,4 tỷ đồng, phục vụ cho 900 hộ dân, thời hạn hoàn thành trong 1 năm. Thế nhưng đã gần 4 năm, công trình này chưa thể bàn giao, người dân vẫn “khát” nước sạch.

Năm 2015, dự án nhà máy nước sạch xã Diễn Minh được triển khai do UBND xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 13,4 tỷ đồng, phục vụ nước sinh hoạt cho 900 hộ dân/7 xóm của xã Diễn Minh, do Công ty cổ phần xây dựng Bắc Vinh (trụ sở tại TP Vinh) thi công. Công trình có thời hạn 1 năm sẽ được đưa vào sử dụng.

Gần 4 năm, nhà máy nước sạch này vẫn chưa được hoàn thành nhưng một số hạng mục đã hư hỏng nghiêm trọng.

Theo ghi nhận tại công trình này, bờ bao của nhà máy đã bị nứt có nguy cơ đổ sập. Phần nền xi măng phía sau bể chứa nước xuất hiện những đường nứt kéo dài ra tận hồ chứa. Dọc hồ chứa nước, cọc tiêu bị đổ gãy và không có hàng rào chắn cũng như biển cảnh báo nguy hiểm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Trọng Phúc - Chủ tịch UBND xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, cho biết: “Hiện nay dự án nhà máy nước sạch đã hoàn thành được khoảng 80% khối lượng công việc. Chủ đầu tư sẽ tiếp tục đôn đốc, yêu cầu đơn vị thi công phải thực hiện cũng như yêu cầu khắc phục, sửa chữa những hạng mục hư hỏng. Công trình đang bị thiếu vốn nên bị tạm dừng. Khả năng cuối năm nay thì nhà máy sẽ phục vụ nước sinh hoạt cho người dân 2 xóm/7 xóm".

Một số hình ảnh tại nhà máy nước xã Diễn Minh:
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 1
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 2
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 3
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 4
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 5
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 6
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 7
Nhà máy nước chục tỷ ì ạch, gần nghìn dân 'khát' nước sạch ảnh 8 
MỚI - NÓNG