Nhà máy Ford Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động từ 26/3

Ford tạm dừng hoạt động của nhiều nhà máy trên thế giới. Ảnh: The New York Times
Ford tạm dừng hoạt động của nhiều nhà máy trên thế giới. Ảnh: The New York Times
TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhiều cơ sở sản xuất của Ford đã phải dừng hoạt động tạm thời, trong đó có nhà máy lắp ráp ở Hải Dương.
Trong động thái mới nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Ford Motor đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy sản xuất thuộc khối Các Thị trường Quốc tế (IMG).
Việc tạm dừng hoạt động sản xuất của khối IMG đã bắt đầu từ ngày 21/3 vừa qua và chưa có ngày trở lại chính thức nhưng dự kiến sau một vài tuần nữa, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.
Theo thông báo từ hãng xe Mỹ, nhà máy lắp ráp của Ford ở Việt Nam (nằm tại tỉnh Hải Dương) sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 26/3; nhân viên văn phòng sẽ làm việc từ xa, còn những vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều có các thiết bị an toàn cần thiết để giảm rủi ro lây nhiễm virus. Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.
Trong khi đó, các nhà máy ở Ấn Độ đã thực hiện việc tạm dừng hoạt động sớm nhất trong khối IMG, từ ngày 21/3, bao gồm: Nhà máy lắp ráp Chennai, nhà máy lắp ráp Sanand, nhà máy động cơ Sannand và nhà máy động cơ Chennai.
Ngoài ra, nhà máy Ford Motor ở Thái Lan cùng hai nhà máy lắp ráp Silverton và nhà máy động cơ Struandale ở Nam Phi cũng sẽ bắt đầu thực hiện việc này từ ngày 27/3.
Ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG chia sẻ: “Sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi".
“Chúng tôi đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi trong khu vực.”
Trước đó, Ford Motor cũng đã tạm dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ. Hãng cũng yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ các nhân viên đảm nhiệm các công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc.
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.