Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế

Nhà hát sông Hương Huế - một công trình kiến trúc được thiết kế độc đáo, điểm nhấn cho không gian đô thị Huế bên dòng sông Hương.
Nhà hát sông Hương Huế - một công trình kiến trúc được thiết kế độc đáo, điểm nhấn cho không gian đô thị Huế bên dòng sông Hương.
TPO - Nhà hát Sông Hương (TP Huế) có quy mô 1.000 chỗ ngồi, với giá trị đầu tư gần 200 tỷ đồng vừa hoàn thành xây dựng, và là nơi tổ chức đêm chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020 diễn ra vào tối nay, 25/7.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 1 Năm 2017, Nhà hát Sông Hương (TP Huế) được khởi công xây dựng. Đây là công trình thuộc Học viện Âm nhạc Huế, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung - Tây Nguyên (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) làm chủ đầu tư, với tổng giá trị xây dựng 198 tỷ đồng.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 2 Nhà hát Sông Hương nằm trên khu đất có vị trí đẹp để ngắm cảnh sông Hương, sông An Cựu, cùng những công trình xưa cổ, cảnh quan tuyệt vời khác của TP Huế như nhà ga xe lửa hơn 100 năm tuổi, cầu Bạch Hổ, danh thắng Dã Viên, cầu Trường Tiền… Công trình này cũng được thiết kế phù hợp cảnh quan, kiến trúc xung quanh.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 3 Lối đi bộ lát đá cùng nhiều cây xanh, hoa cỏ ven Nhà hát Sông Hương, cạnh bên là dòng sông An Cựu hiền hòa.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 4 Bên trái của nhà hát là dòng Hương êm đềm, nên thơ và sâu lắng.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 5 Nhà hát Sông Hương nhìn từ phía đường Bùi Thị Xuân, cạnh sông An Cựu.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 6 Theo thông tin chủ đầu tư cung cấp cho báo chí, về kiến trúc, Nhà hát Sông Hương là công trình được thiết kế độc đáo để trở thành điểm nhấn cho không gian đô thị Huế và phù hợp với cảnh quan thiên nhiên Cố đô. 
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 7 Nhà hát có sức chứa 1.000 chỗ ngồi (với tầng 1 gồm 700 chỗ, tầng 2 có 300 chỗ); cùng không gian phục vụ cho các chức năng khác. Trong đó, khu vực khán giả và sân khấu là không gian chủ đạo, khẳng định đặc trưng của một nhà hát chuyên nghiệp.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 8  
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 9 Các nét kiến trúc độc đáo, khác lạ bên trong nhà hát. 
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 10 Lối đi vào khán đài tầng dưới lát gỗ sang trong, các dãy ghế cũng cùng tone màu chủ đạo với nội thất toàn nhà hát. 
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 11 Khán đài tầng trên với những đường cong uốn lượn độc đáo, lạ mắt.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 12 Trần của nhà hát với những vòng tròn đồng tâm được ốp gỗ sang trọng và thiết kế hệ thống chiếu sáng rất ấn tượng, bắt mắt.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 13 Trong một lần kiểm tra tiến độ xây dựng công trình gần đây, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Nhà hát Sông Hương hoàn thành không chỉ phục vụ các hoạt động của Học viện Âm nhạc Huế, mà còn là nơi tổ chức các chương trình, sinh hoạt nghệ thuật quy mô lớn và các hội thảo, hội nghị mang tầm quốc gia và quốc tế.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 14 Ngay khi vừa hoàn thành xây dựng và bảo đảm các tiêu chí an toàn vận hành, an toàn phòng chống cháy nổ, lần đầu tiên tại Nhà hát Sông Hương diễn ra một sự kiện đáng chú ý và mong đợi, đó là chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020.
Nhà hát 1.000 chỗ độc đáo, sang trọng và hoành tráng bậc nhất xứ Huế ảnh 15 Các thí sinh miệt mài tập luyện trên sân khấu Nhà hát Sông Hương, chuẩn bị cho những màn so tài tại đêm chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020 diễn ra tối 25/7.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm