Có 88 kết quả :

Bộ Công an đề xuất 6 trường hợp buộc thu hồi nhà công vụ

Bộ Công an đề xuất 6 trường hợp buộc thu hồi nhà công vụ

TPO - Tại dự thảo Thông tư quy định quản lý, sử dụng nhà công vụ trong Công an nhân dân, Bộ Công an yêu cầu cán bộ, chiến sĩ ở nhà công vụ sử dụng đúng mục đích, không được cho thuê, cho mượn, cho người khác ở nhờ. Đồng thời, Bộ Công an cũng đề xuất 6 trường hợp thu hồi nhà công vụ.
Yêu cầu báo cáo về nhu cầu thuê nhà ở công vụ

Yêu cầu báo cáo về nhu cầu thuê nhà ở công vụ

TPO - Để có cơ sở nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, mở rộng đối tượng được thuê nhà ở công vụ theo quy định Luật Nhà ở năm 2014 cho phù hợp với điều kiện thực tế, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo về nhu cầu thuê nhà ở công vụ giai đoạn 2022-2025.
Cử tri đề nghị Hà Nội đưa vào sử dụng nhà biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Cử tri Hà Nội kiến nghị đưa biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang vào sử dụng

TPO - Cử tri quận Hoàn Kiếm tiếp tục đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét để đưa vào sử dụng nhà biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa - nơi mà ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội từng sử dụng để tránh gây lãng phí, mất vệ sinh môi trường do bỏ hoang để lâu ngày không có người sử dụng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD

TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Vinh danh 63 thầy cô giáo dân tộc thiểu số tiêu biểu trên toàn quốc

Vinh danh 63 thầy cô giáo dân tộc thiểu số tiêu biểu trên toàn quốc

TPO - Trong lễ tuyên dương các giáo viên dân tộc thiểu số trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh các thầy cô không chỉ dạy học trò kiến thức mà như người cha người mẹ thứ hai của học sinh; đồng thời gọi các thầy cô là những "người bình thường vĩ đại".  
Tòa nhà công vụ tại Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội, nơi nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai đang ở Ảnh: Như Ý

Bám nhà công vụ: Cán bộ chây ì, thiếu gương mẫu

TP - “Nhiều lý do được đưa ra để họ mong muốn giữ lại nhà công vụ, nhưng bản chất đó là sự chây ì, thiếu gương mẫu. Trước pháp luật tất cả đều phải bình đẳng như nhau. Không thể dân sai thì áp dụng biện pháp cứng rắn, còn cán bộ lãnh đạo cấp cao sai lại nể nang, coi nhẹ”, TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, trò chuyện với Tiền phong.
Chương trình năm nay tuyên dương giáo viên là người dân tộc thiểu số. Ảnh: Xuân Tùng

Chia sẻ cùng thầy cô vùng khó trong mùa dịch COVID-19

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020" tuyên dương các giáo viên là người dân tộc thiểu số. Các hoạt động của chương trình sẽ được tổ chức phù hợp với tình hình dịch COVID-19.
Các chính sách vận dụng khác nhau dễ dẫn đến so bì nhà công vụ. Ảnh TP

Có cán bộ cấp cao nghỉ hưu 10 năm vẫn bám nhà công vụ

TPO - “Tôi được biết, có những trường hợp đã nghỉ hưu hơn 10 năm nay mà vẫn bám lấy nhà công vụ, chưa chịu trả, mặc dù cơ quan quản lý nhà nước đã có văn bản nhắc nhở nhiều lần”, TS. Bùi Đức Thụ, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách Quốc hội  thông tin với phóng viên.
Nhà công vụ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

Cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo xin được giữ lại nhà công vụ

TPO - Bà Đặng Huỳnh Mai, cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, vừa có đơn bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội). Trong đơn, vị này nêu: "Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì...".
Loay hoay với nhà công, xe công

Loay hoay với nhà công, xe công

TP - Theo nguồn tin từ Bộ Xây dựng, tổng quỹ nhà công vụ hiện nay là 315.280m2 sàn, bao gồm 49 biệt thự, 6.377 căn hộ và nhà ở một tầng. Trong đó, quỹ nhà của các cơ quan trung ương quản lý là 198.091m2, nhà ở công vụ của các địa phương là 117.189m2. Quỹ nhà ở của các cơ quan trung ương bao gồm 42 biệt thự, 4.890 căn hộ và nhà ở một tầng, trong đó có 100 căn được mua mới từ quỹ nhà ở thương mại để làm nhà ở công vụ…
Nhà CT7 quận Nam Từ Liêm, Hà Nội dùng làm nhà công vụ nhiều năm qua ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Nhà công vụ, nên bỏ với cấp thứ trưởng

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, nhiều chuyên gia cho rằng, cần có lộ trình để bãi bỏ chế độ nhà công vụ; chỉ áp dụng với một số lượng rất ít chức danh cán bộ cấp cao vì lý do an ninh và trong lĩnh vực quốc phòng, công an.
Luật quy định không được bán hóa giá nhà công vụ, Bộ Xây dựng lo thị trường BĐS suy giảm

Luật quy định không được bán hóa giá nhà công vụ, Bộ Xây dựng lo thị trường BĐS suy giảm

TPO - Luật Nhà ở 2014 quy định không được bán hóa giá nhà ở công vụ và việc bán là trái luật; Bộ Xây dựng lo ngại thị trường bất động sản gặp khó và suy giảm mạnh; Nguyên Chủ tịch huyện Thanh Trì bị đề nghị rút kinh nghiệm do cấp 'sổ đỏ' sai; Báo cáo phương án giải quyết siêu đô thị tỷ đô... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.