Ba cựu lãnh đạo ở Khánh Hòa không trả nhà công vụ là những ai?

0:00 / 0:00
0:00
 Ông Nguyễn Quốc Thịnh chưa trả nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang cho nhà nước. Ảnh L.H.
Ông Nguyễn Quốc Thịnh chưa trả nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang cho nhà nước. Ảnh L.H.
TP - Ngày 16/3, một lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có báo cáo Sở Xây dựng tỉnh về việc 3 cựu lãnh đạo các sở ngành không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng không trả lại nhà theo quy định.

Ba cán bộ được Trung tâm Quản lý khà và chung cư tỉnh Khánh Hoà nêu tên trong báo cáo, gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác khác).

Trong đó, nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhưng không sử dụng. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê nhưng sử dụng không đúng mục đích.

Theo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng.

“Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội đồng Nhân dân tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý”, vị lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư Khánh Hoà cho hay.

MỚI - NÓNG