Có 36 kết quả :

Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

TPO - Tối 20/8, hàng ngàn phụ huynh ở TPHCM nhốn nháo chạy khắp các nhà sách để tìm mua sách cho con nhưng không ít người trong số đó thất vọng vì nhiều SGK các lớp đầu cấp như lớp 1, 6 và 10 đã hết cách đây hơn cả tháng trời nhưng đến nay vẫn không có hàng. Trong khi đó, tại các nhà sách, phụ huynh rồng rắn xếp hàng mua sách vở và dụng cụ học tập cho con khiến nhiều nhà sách quá tải.  
Khung cảnh tan hoang sau lũ lịch sử

Khung cảnh tan hoang sau lũ lịch sử

TPO - Chỉ sau một đêm, huyện nhỏ trở thành biển nước. Hậu quả mà cơn lũ gây ra cho người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cực kỳ nghiêm trọng. Nhà cửa tan hoang, xóm làng xơ xác. Người dân đối diện với cái đói, cái khát trong 4 ngày qua.
Đoạn đường Nguyễn Văn Cừ rực rỡ hoa giấy.

Tết Cần Thơ rực rỡ hoa giấy

TPO - Cần Thơ vào tết, bên cạnh hoa mai và hoa cúc vàng truyền thống, năm nay thêm rực rỡ hoa giấy. Càng nắng nóng, hoa giấy càng bung cánh nên có nhiều cây đỏ rực như không thể đỏ hơn. Tuy nhiên, hoa giấy cũng có nhiều màu, từ đỏ sẫm, đỏ tươi đến đỏ nhạt, hồng, tím và cả trắng. Lại có loại hoa giấy màu phớt tím nom sang trọng.
“Cú lừa” mùa World Cup

“Cú lừa” mùa World Cup

TPO - World Cup – lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, những tưởng chỉ có những tay cá độ, mải mê đỏ đen mới phải “rước họa vào thân”, thực tế ngay cả những người tiêu dùng thuần túy cũng bị cuốn vào vòng xoáy World Cup.
Viện ĐH Mở Hà Nội tặng 2.500 tờ báo Tiền Phong cho thí sinh

Viện ĐH Mở Hà Nội tặng 2.500 tờ báo Tiền Phong cho thí sinh

TP - Nối tiếp chương trình tặng báo Tiền Phong miễn phí cho phụ huynh thí sinh, ngày 10/7, báo Tiền Phong phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tặng 2.500 tờ Tiền Phong tại nhiều điểm thi. (Trước đó, trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, chương trình cũng tặng 2.500 tờ báo Tiền Phong tại nhiều điểm thi của Viện ĐH Mở Hà Nội).
Xu hướng này không phải là hiếm, đặc biệt ở các cấp tiểu học, THCS.

Lớp 49 bạn giỏi, một bạn khá

Thời gian này các trường học trên cả nước đang tổ chức họp phụ huynh cuối năm để thông báo kết quả học tập của trò. Trong khi ở nhiều trường, xu hướng 80 - 90% học sinh đạt mức giỏi.