Tổng giá trị giải thưởng cho 4 chặng đua đầy thách thức tại Nairobi, Singapore, Hồng Công và Mumbai là hơn 1 triệu USD. Đây cũng là một trong những giải thưởng có giá trị lớn nhất thế giới về marathon.
Chặng đua thứ ba này được tổ chức vào 16/1 với tên gọi chặng đua Lịch sử bởi điểm xuất phát và về đích là Azas Maidan - Khu tưởng niệm người chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân tộc Goan, Tiến sỹ Tristao de Braganza Cunh. Chặng đua cũng đi qua nhiều di tích lịch sử, trước khi vòng qua khu Trung tâm Nehru.
Nguyễn Thị Hòa tham gia tranh tài cùng khoảng 25.000 VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới và BTC ước tính chặng đua này sẽ thu hút lượng khán giả lên tới 250.000 người.
Nguyễn Thị Hoà là VĐV thứ ba của Việt Nam tham dự Giải Marathon lớn nhất hành tinh. Trước đó, 2 VĐV Trương Thị Mai và Nguyễn Chí Đông đã thi đấu hai chặng đua đầu tại Nairobi và Hồng Công vào tháng 10 và 12 vừa qua.
Sau hai chặng đầu, đội tuyển Việt Nam hiện đứng thứ 12 trong tổng số 22 đội tuyển quốc gia tại giải. Sau Nguyễn Thị Hòa, VĐV cuối cùng của ĐTVN dự giải Marathon Standard Chartered Hong Kong vào tháng 2 tới là Nguyễn Tiến Xuân - VĐV trẻ của Hà Nội.
“Giải chạy marathon lớn nhất hành tinh” này cũng nhằm mục đích gây quỹ cho chương trình “ánh sáng là Niềm tin” của Ngân hàng Standard Chartered. Chương trình được thực hiện trong vòng 3 năm tới với mục tiêu phục hồi thị lực cho 1 triệu người mù trên thế giới. Một phần của chương trình là dự án trị giá 300.000 USD nhằm nâng cao năng lực phòng chống mù loà đang được thực hiện tại 6 xã thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.