Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021
TPO - Vượt qua hơn 300 thí sinh đăng ký dự thi giải Chuông vàng Vọng cổ năm 2021, thí sinh  Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đã trình diễn xuất sắc trong đêm Chung kết xếp hạng, đạt số điểm 99.32 và giành giải Chuông Vàng- Giải cao nhất của cuộc thi.

Trong đêm Chung kết xếp hạng vừa diễn ra vào tối 12/12 tại Nhà hát truyền hình HTV, Nguyễn Thị Diệu Hiền đã phải dự thi cùng 2 thí sinh lọt vào vòng Chung kết xếp hạng khác là Đỗ Thị Ngọc Huyền đến từ Sóc Trăng và Tống Thị Yến Nhi đến từ Bình Dương.

Trước giờ dự thi, nhiều dự đoán Chuông Vàng vọng cổ sẽ về tay của Đỗ Thị Ngọc Huyền bởi trong các vòng thi Ngọc Huyền đều tỏ ra nổi trội. Đặc biệt các đêm thi Chung kết trước, Ngọc Huyền luôn dẫn đầu danh sách thí sinh về tổng số điểm đạt được.

Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021 ảnh 1

Diệu Hiền và Võ Minh Lâm trong trích đoạn "Nàng tiên mẫu đơn"

Tuy nhiên, trong đêm Chung kết xếp hạng, Diệu Hiền đã có sự đột phá khi dự thi với 2 tiết mục là trích đoạn cải lương Nàng tiên mẫu đơn và bài ca cổ Tình má với quê hương. Cả 2 phần thi của Diệu Hiền đều được Ban giám khảo đánh giá cao.

NSND Bạch Tuyết cho rằng huấn luyện viên của Diệu Hiền đã lựa chọn đúng khi cho thí sinh thể hiện trích đoạn cải lương để Diệu Hiền khoe được sở trường về giọng hát cũng như thể hiện tròn vai diễn.

NSND Minh Vương khen Diệu Hiền có giọng ca vọng cổ trầm bổng nhiều sắc thái, thể hiện xuất sắc bài vọng cổ tự chọn.

Trong khi đó, nghệ sỹ Trọng Phúc cho rằng Diệu Hiền đã có sự đột phá, thăng hoa trong đêm thi cuối để về đích, giành Chuông Vàng vọng cổ.

Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021 ảnh 2

Diệu Hiền giành Chuông Vàng vọng cổ

Ngược lại với Diệu Hiền, ứng viên sáng giá nhất của trước đêm Chung kết xếp hạng là Ngọc Huyền lại tỏ ra lo lắng, hồi hộp trong đêm thi Chung kết xếp hạng. Chính vì thế, 2 phần thi của Ngọc Huyền đều không đạt chất lượng như mong muốn, nhất là phần thi ca cổ với bài ca Nghe điệu lý nhớ quê hương, Ngọc Huyền hát đã bị chênh khiến giám khảo phải nhắc nhở. Ngọc Huyền chỉ đạt số điểm 99.25 và nhận giải Chuông Bạc của cuộc thi.

Tuy nhiên Ngọc Huyền cũng được khán giả bình chọn là Thí sinh yêu thích nhất đêm Chung kết xếp hạng, đồng thời là thí sinh được Hội đồng báo chí bình chọn với số phiếu cao nhất.

Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021 ảnh 3

Thí sinh Ngọc Huyền trên sân khấu trong đêm Chung kết xếp hạng

Thí sinh đoạt giải Ba là Tống Thị Yến Nhi. Với phần dự thi với trích đoạn vở diễn Trắng hoa mai và bài ca cổ Từ câu hát mẹ ru, Yến Nhi đã được số điểm tròn 99. BTC còn trao 2 giải Tư cho các thí sinh Nguyễn Minh Nghĩa và Đặng Thị Thùy Dương, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh Nguyễn Minh Nhật, Dương Thị Diễm, Võ Phương Đệ và Hà Dĩ Luân.

Nguyễn Thị Diệu Hiền đến từ Long An đoạt Chuông vàng vọng cổ 2021 ảnh 4

Thí sinh Yến Nhi

Được biết năm nay cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, BTC đã phải nhiều lần thay đổi kế hoạch và tổ chức thi trực tuyến những vòng ngoài. Tuy nhiên đã có hơn 300 thí sinh trong cả nước đã đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG