3 NSND Minh Vương - Thanh Tuấn - Bạch Tuyết cùng tham gia 'Chuông Vàng vọng cổ'

3 NSND Minh Vương - Thanh Tuấn - Bạch Tuyết cùng tham gia 'Chuông Vàng vọng cổ'
Giải Chuông Vàng vọng cổ lần thứ 15 năm nay đã quy tụ 386 thí sinh trong cả nước cùng tham gia. Sau vòng sơ tuyển, đã có 36 thí sinh được lựa chọn để bước vào tranh tài ở vòng tuyển chọn bắt đầu từ ngày 22/7 tại TPHCM nhằm lựa chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết xếp hạng.

Đáng chú ý, năm nay cuộc thi đã quy tụ khá nhiều nhân tài là những NSND - NSƯT tham gia trong ban giám khảo và tham gia làm huấn luyện viên. Cụ thể, các thí sinh lọt vào vòng Chung kết xếp hạng sẽ được chia thành 3 bảng để thi đấu với mỗi bảng là 01 huấn luyện viên phụ trách. 3 huấn luyên viên vòng Chung kết xếp hạng sẽ là NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Loan và NSƯT Hữu Quốc. Các thí sinh trong 01 đội sẽ cùng tham gia dàn dựng 01 trích đoạn cải lương để tự thể hiện mình cũng như diễn phối hợp cùng thí sinh trong đội.

3 NSND Minh Vương - Thanh Tuấn - Bạch Tuyết cùng tham gia 'Chuông Vàng vọng cổ' ảnh 1 NSND Bạch Tuyết 

Đặc biệt, Ban giám khảo cũng là những nghệ sỹ như NSND Bạch Tuyết, NSND Minh Vương và NSND Thanh Tuấn. Theo đánh giá của BTC, đây là những nghệ sỹ lão thành vừa có tài năng, uy tín cũng như nhiều kinh nghiệm trong công tác giám khảo nên sẽ đảm bảo được chất lượng chấm thi cũng như đánh giá đúng được tài năng từng thí sinh. 

3 NSND Minh Vương - Thanh Tuấn - Bạch Tuyết cùng tham gia 'Chuông Vàng vọng cổ' ảnh 2 NSND Minh Vương và NSND Thanh Tuấn 

Ngoài ra tại các vòng thi còn có các giám khảo khách mời là những người có  tài năng và nhiều kinh nghiệm như NSND Triệu Trung Kiên, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Lê Tứ, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Quế Trân và nghệ sĩ Võ Minh Lâm để cùng các giám khảo chính thức tranh luận về chuyên môn, cùng tìm tòi và phát hiện ra những tài năng mới. 

3 NSND Minh Vương - Thanh Tuấn - Bạch Tuyết cùng tham gia 'Chuông Vàng vọng cổ' ảnh 3 Võ Minh Lâm 

Vòng Chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ sẽ diễn ra từ đầu tháng 9 năm nay với các giải thưởng dành cho các thí sinh là: Giải Chuông Vàng trị giá 100 triệu đồng, giải Chuông Bạc trị giá 50 triệu đồng và giải Ba trị giá 30 triệu đồng. 

Được biết giải Chuông Vàng vọng cổ là giải thưởng dành cho sân khấu cải lương uy tín dành cho các nghệ sỹ cải lương. với 15 lần tổ chức, đã có nhiều gương mặt được trao giải và trở thành những nghệ sỹ gạo cột, sáng giá trong làng cải lương Việt Nam như Võ Minh Lâm, Nguyễn Ngọc Đợi, Võ Thành Phê, Bùi Trung Đẳng, Nguyễn Văn Khởi, Quách thị Diễm Ngọc, Nguyễn Thị Huyền Trang.... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi cáp treo lên Núi Bà Đen, Tây Ninh

Khởi động du lịch xanh liên tỉnh

TP - TPHCM và Tây Ninh đã thỏa thuận liên kết du lịch giữa hai địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đây là hai địa phương đầu tiên ở khu vực phía Nam tổ chức liên kết du lịch hậu dịch COVID-19.
Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.