Nguyễn Ngọc Anh - 'Đóa hoa nở muộn' trải lòng

Nguyễn Ngọc Anh - 'Đóa hoa nở muộn' trải lòng
TP - Khoảng cách giữa hai album đủ để cuộc sống của Nguyễn Ngọc Anh sang trang. Từ hình ảnh người vợ mới cưới bụng bầu lên bìa album đầu tay 'Thế giới tuyệt' vời đến thiếu phụ tựa cửa chờ tình yêu mới với album vừa phát hành 'Đóa hoa nở muộn'.
Ngọc Anh Ảnh: Nhân vật cung cấp
Ngọc Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hình ảnh “Đóa hoa nở muộn” liên quan gì đến cuộc sống và sự nghiệp của Ngọc Anh lúc này?

Chưa hẳn tất cả, nhưng đúng về mặt nào đó. Vì tôi bước sang tuổi 30 rồi. Con người tôi đã đằm đến độ như vậy. Về tình cảm, tôi đang ở trong một thời điểm khó nói, chưa có bến đỗ nào. Nội dung ca khúc Đóa hoa nở muộn giống tôi hiện giờ. Muộn nhưng vẫn đang chờ đợi một cái gì mới hơn, tình yêu chẳng hạn.

Nghe có vẻ khó tin?

Yêu thì lúc nào cũng phải yêu chứ. Vấn đề bến đỗ của tôi ở đâu. Tình đầu, tình cuối quan trọng, còn những mối tình ở giữa thì không biết bao nhiêu cho đủ, đến rồi đi. Cuối cùng không phải cứ kết thúc bằng một đám cưới hoành tráng mà vấn đề là người đó ở lại được với mình, chia sẻ, đồng cảm trong quãng đường dài.

Dù sao trạng thái tự do hiện tại cũng tốt cho việc làm nghệ thuật?

Thời điểm này tôi có cảm giác tập trung cho công việc tốt. Với những người đàn ông đến với tôi, câu đầu tiên tôi nói, yêu thương em thì phải yêu âm nhạc, phải thích nhạc của em, sau đấy mình có thể tìm hiểu nhau được. Không yêu âm nhạc thì không thể nói chuyện được

Chi phí bộ CD và DVD này khoảng gần 600 triệu, Ngọc Anh tự bỏ vốn?

Phần chính tôi bỏ ra nhưng có vài người bạn giúp đỡ, hoàn toàn trên phương diện tình cảm, không yêu cầu trưng logo. Toàn những người có khi còn thích âm nhạc hơn mình.

Chứ không phải toàn đại gia?

Có thể họ không đại gia ở chỗ khác nhưng với tôi thế là đại gia rồi. Vì người ta có tấm lòng giúp mình những lúc mình cần. Cuộc sống này được thế còn gì hơn nữa.

Những người có tiền có của đến với ca sĩ có nhiều kiểu lắm. Có thể chỉ là một phút vui vẻ thoáng qua, hoặc chỉ là vấn đề hình thức: mình như thế thì phải đi với người như thế… Nhưng những người bạn đến với tôi rất chân thành. Nhiều người còn ngại không muốn ra mặt, sợ người ngoài nghĩ.

Quả thực, bạn của tôi toàn người thành đạt có vị thế trong xã hội nhưng tôi không quan trọng đại gia hay không. Tôi cần bến đỗ về tình cảm. Vì tôi nghĩ mọi thứ mình làm ra được hết.

Ngọc Anh có thể chia sẻ khó khăn của bà mẹ đơn thân?

Về vật chất tôi nghĩ không quan trọng nhiều. Đương nhiên mình có điều kiện thì tốt hơn. Bố nó về danh nghĩa không ở cạnh nhưng vẫn chia sẻ trách nhiệm, rất yêu và quan tâm đến con. Nhưng rồi một ngày, người ta cũng phải đi kiếm vùng trời yên bình của người ta. Có thể nếu tôi có tình yêu nữa thì con tôi thiệt thòi. Nên nhiều lúc tôi nghĩ ở vậy nuôi con thì tốt hơn.

N.M.Hà

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hàng vạn du khách đổ về động Hương Tích trong ngày khai hội chùa Hương. Ảnh: TRỌNG TÀI
Bùng nổ lễ hội xuân
TP - Dòng người ken đặc đổ về các lễ hội, điểm du lịch tâm linh những ngày đầu năm mới. Mùa lễ hội trở lại và có phần bùng nổ hơn, bởi người dân được “giải phóng” sau ba năm bị kìm nén vì dịch bệnh.