Có 19 kết quả :

Thanh danh hoen ố

Thanh danh hoen ố

TP - Hôm ấy vị chánh tòa được trợ lí trình lên một lá đơn có vẻ kỳ dị. Hành tự theo lối Hán cổ, văn phong biền ngẫu đối nhau chan chát. Ngay góc trái trên đề Hậu Lê, cuối đơn triện long ấn đề niên đại 1533. Vị chánh tòa nhíu mày phán: Đơn này quá thời hiệu gần 500 năm rồi thì xử làm gì?
Đạt thỏa thuận Cty sẽ rút đơn kiện

Đạt thỏa thuận Cty sẽ rút đơn kiện

TP - Ngay 9/10, bà Nguyễn Thị Sinh, người đại diện cho Cty CPTM Dược – Sâm Ngọc Linh cho biết: UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức cuộc làm việc giữa UBND tỉnh, cùng các sở, ban ngành và Cty CP TM Dược – Sâm Ngọc Linh để tìm hướng giải quyết vụ việc liên quan đến vụ Cty này kiện quyết định 3337 của UBND tỉnh thu hồi trạm Dược liệu Trà Linh giao cho Trung tâm phát triển Sâm và dược liệu Quảng Nam. 
Xác định đúng tư cách tham gia tố tụng của đương sự sẽ giúp làm giảm tỷ lệ án bị hủy do vi phạm tố tụng. Ảnh: Internet

Phải thông báo cho các đương sự khác

TP - Nguyên đơn có quyền thay đổi, bổ sung, rút bớt yêu cầu khởi kiện trong quá trình Tòa án thụ lý giải quyết vụ án. Tuy nhiên trình tự, thủ tục việc này thế nào đang có nhiều tranh cãi, việc thực hiện của Tòa án cũng không thống nhất.
Bà Cynthia Robinson (giữa) và đội luật sư của mình sau chiến thắng trước tòa - Ảnh: New York Daily News

Bắt đền công ty thuốc lá vì chồng chết do hút thuốc

Một phụ nữ ở Mỹ đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu Tập đoàn sản xuất thuốc lá lớn thứ 2 nước Mỹ bồi thường thiệt hại vì chồng bị ung thư phổi và qua đời do hút thuốc lá. Người này cho rằng, nhà sản xuất cố tình che giấu các tác hại và tính chất gây nghiện của thuốc lá.
Luật sư Kiều Vũ Thị Uyên

Luật sư: ACB bị tòa ép làm nguyên đơn dân sự

TPO - Sáng 29/5, tòa xử Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm tiếp tục với phiên tranh tụng. Ở bài bào chữa của mình, luật sư đại diện cho Ngân hàng ACB (ACB) cho rằng, tòa đã áp dụng sai pháp luật khi cố tình ép ACB là nguyên đơn dân sự trong vụ án.
Nguyên đơn và các nhân chứng tại tòa

Ly kỳ chuyện đòi xét nghiệm ADN cho... trâu

Trước đây, chúng ta từng chứng kiến vụ đòi xét nghiệm ADN cho bò tại TP Đà Nẵng, nay người dân Huế lại chứng kiến cảnh tương tự: Đòi xét nghiệm ADN cho trâu để xác định chủ sở hữu. Câu chuyện lạ lùng này khiến cho Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Phú Lộc cũng lắc đầu ngao ngán: "Giá như con trâu biết nói!".  
Kê biên sai, ai bồi thường?

Kê biên sai, ai bồi thường?

TP - Sáng ngày 12/9, nhiều người dân ở khu vực trung tâm thành phố Sóc Trăng bất ngờ khi chứng kiến cảnh náo loạn tại sân trụ sở TAND thành phố Sóc Trăng mà nguyên nhân chính là thẩm phán tuyên án trong khi cả nguyên đơn và bị đơn trong một vụ kiện dân sự, chưa kịp vào phòng xử án.
Ông Nguyễn Văn Lang

Nguyên đơn vụ kiện 'lô cốt' kháng cáo

TP - Cho rằng bản án mà TAND TPHCM đã tuyên chưa phản ánh đúng sự thật vụ việc “lô cốt” gây thiệt hại cho người dân, ông Nguyễn Văn Lang (SN 1932, ngụ quận 1), đại diện cho bên nguyên, đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án lên cấp phúc thẩm.
Người dân thua kiện chủ 'lô cốt'

Người dân thua kiện chủ 'lô cốt'

TP - Ngày 26-12, TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện “lô cốt” hy hữu giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thu Bình (ngụ quận Bình Thạnh) cùng ông Nguyễn Trí Dũng (ngụ quận 10) và bị đơn là Sở Giao thông vận tải (GTVT)