Thương gia Hong Kong kiện nhân tình Việt đòi 3 tỷ đồng

Đưa gần 200.000 USD cho người tình mua nhà nhưng sau đó bà này đã đem bán rồi bỏ túi riêng, thương gia Hong Kong quyết kiện đòi lại.

TAND TP HCM vừa chấp nhận đơn kiện của ông Lueng Yen Shing (Hong Kong), tuyên buộc bà Lâm Thị Thu (quê ở Cái Bè, Tiền Giang) phải trả số tiền 3 tỷ đồng cho ông.

Theo đơn khởi kiện, năm 2009, ông Shing qua Macau gặp bà Thu. Vì bà biết nói tiếng Quảng Đông nên hai người thường xuyên trao đổi qua lại và nảy sinh tình cảm.

Một thời gian sau, ông được bạn gái dẫn về Việt Nam chơi. Thấy môi trường làm ăn tại Việt Nam tốt nên ông Shing muốn mua nhà tại đây để tiện qua lại.

Ông Shing sau đó đã chuyển 185.000 USD cho bà Thu, nhờ mua nhà và đứng tên giùm để sau này cùng chung sống. Đến năm 2010, bà Thu đã bán căn nhà với giá 3,7 tỷ đồng rồi tiêu riêng. Bà cho rằng, do ông Shing có tình cảm với mình nên cho bà tiền để mua nhà chung sống với các con.

Không chấp nhận việc làm của bà Thu, người đàn ông ngoại quốc đã kiện đòi trả lại số tiền 3 tỷ đồng. HĐXX nhận định, tuy lời khai của các đương sự có mâu thuẫn, nhưng cả hai đều thừa nhận có mối quan hệ tình cảm và ông Shing đã chuyển tiền cho bà Thu để mua nhà chung sống tại Việt Nam nên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn.

Theo Bình Nguyên

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG