Cục Nghệ thuật Biểu diễn thắng kiện vụ Nữ hoàng Biển

Hình ảnh các thí sinh tham dự Nữ hoàng biển vòng sơ khảo.
Hình ảnh các thí sinh tham dự Nữ hoàng biển vòng sơ khảo.
Ông Minh Tuấn - đại diện Cục NTBD tham dự phiên tòa sáng nay 11/9 tại Đà Nẵng vừa tiết lộ thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) đã được tuyên thắng trong vụ án hành chính do Công ty Rồng Việt là nguyên đơn.

Ông Minh Tuấn - Phó trưởng phòng quản lý biểu diễn, Cục NTBD cho biết, liên quan chuyện lùm xùm cuộc thi Nữ hoàng biển, cụ thể thấy bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa trái với quy định pháp luật nên Cục đã có đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao để đề nghị xét xử phúc thẩm.

Sau 2 lần hoãn phiên tòa vì bận công tác, vì ốm, phiên thứ 3 (bên nguyên đơn Công ty Rồng Việt cũng tiếp tục vắng mặt), sáng 11/9, Tòa án Nhân dân Tối cao đã xét xử phiên phúc thẩm tại trụ sở Tòa án Nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng.

"Với những căn cứ có đủ cơ sở pháp lý, những yêu cầu chính được Cục NTBD trình bày rõ ràng, nghiêm túc, Tòa án tuyên án: 'Chấp thuận đơn kháng cáo của Cục NTBD, tuyên sửa bản án sơ thẩm của tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa với nội dung: Cục NTBD có thẩm quyền thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam theo quy định khoản 4 điều 4 nghị định 79" - ông Minh Tuấn cho biết.

Liên quan chuyện lùm xùm cuộc thi Nữ hoàng biển, ngày 4/4/2013, Cục NTBD ký Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013. Sau đó, công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo ở ba miền. Đơn vị này cũng lên kế hoạch tổ chức vòng bán kết ngày 2/6/2013 và vòng chung kết từ 3-9/6/2013 tại Nha Trang.

Tuy nhiên, cho rằng cuộc thi nhan sắc này có những sai phạm, Cục trưởng Cục NTBD đã cho đoàn kiểm tra đến xem xét cuộc thi và đưa ra quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6/2013 với nội dung thu hồi giấy phép tổ chực cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

Không hài lòng với quyết định của Cục NTBD, đơn vị tổ chức cuộc thi Công ty Rồng Việt đã kiện Cục NTBD. Ngày 18/3, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xử Cục NTBD thua kiện và phải hủy quyết định thu hồi giấy phép.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm sáng 11/9, Tòa án Nhân dân Tối cao đã có kết luận ngược lại trong vụ án hành chính do Công ty Rồng Việt là nguyên đơn, khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn,

Theo đó, Tòa án Nhân dân Tối cao xác định Cục NTBD ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 do công ty Rồng Việt tổ chức khi cuộc thi đã gần đến vòng bán kết là đúng luật pháp. Bản án của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực ngay tại phiên tòa.

Theo Sơn Hà

Theo Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG