Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị kiện vì thu giấy phép Nữ hoàng Biển

Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị kiện vì thu giấy phép Nữ hoàng Biển
TP - Ngày 25/6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã nhận được đơn đề ngày 24/6 của Cty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Rồng Việt, kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT&DL do đã ra quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6 về việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

> Cty Rồng Việt sai phạm rất nghiêm trọng
> Cty Rồng Việt dọa kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

Theo đơn do ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty Rồng Việt ký, từ đầu tháng 4/2013, sau khi được phép tổ chức Nữ hoàng Biển, Cty Rồng Việt đã thực hiện nhiều công việc cho cuộc thi. Nhưng sáng 31/5, một thành viên ê-kíp làm việc là ông Trần Xuân Toàn bất ngờ được mời làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL.

Đoàn kiểm tra không có quyết định thành lập, không biết ai là trưởng đoàn, chỉ nêu vài thiếu sót của BTC. Khi lập biên bản không có đại diện pháp luật của Rồng Việt ký vào biên bản, không lập biên bản vi phạm hành chính. Nhưng ngày 1/6, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD đã ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển.

Theo Cty Rồng Việt, quyết định ngày 1/6 của Cục trưởng Cục NTBD là “tùy tiện, lạm dụng chức vụ quyền hạn trong việc cấp phép và thu hồi giấy phép, làm ảnh hưởng đến uy tín chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, làm giảm sút thành công chung của Festival Biển 2013, ảnh hưởng đến quyền lợi, danh dự của các thí sinh và gia đình, làm thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và vật chất của Cty Rồng Việt cũng như các đơn vị tài trợ, đồng hành với cuộc thi”.

Cty Rồng Việt đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa hủy quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6 về việc thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013. Về thiệt hại vật chất hơn 2 tỷ đồng do bị thu hồi giấy phép, Rồng Việt sẽ khởi kiện sau.

Trước đó, ngày 13/6, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 và Cty Rồng Việt. Ông Thân kết luận, Rồng Việt được tỉnh Khánh Hòa tạo nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng đã chậm trễ trong việc triển khai một số khâu của cuộc thi.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc hai lần, ra 2 văn bản nhắc nhở ngày 26/4 và 27/5, nhưng Rồng Việt không thực hiện, không kịp thời báo cáo tình hình, triển khai tổ chức cuộc thi theo yêu cầu của BTC Festival Biển 2013 và Cục NTBD.

Việc lưu trữ, cung cấp hồ sơ thí sinh chưa chặt chẽ và kịp thời phục vụ các yêu cầu của cuộc thi. BTC Nữ hoàng Biển 2013 và Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa cũng chưa nắm bắt, quán xuyến công việc, thiếu kiên quyết trong điều hành, phối hợp với Cty Rồng Việt kém, không kịp thời báo cáo với Trưởng BTC Festival Biển 2013 hoặc UBND tỉnh Khánh Hòa về những chậm trễ, sai sót của Cty Rồng Việt, dẫn đến cuộc thi Nữ hoàng Biển bị đình chỉ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
TPO - Lực bán cạn kiệt, bên mua thận trọng, phiên giao dịch đầu tuần khá ảm đạm. Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt. Nhóm xây dựng "toả sáng" nhờ đầu tư công, tuy nhiên, đóng góp đến thị trường chung không lớn.