Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị kiện vì thu giấy phép Nữ hoàng Biển

Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị kiện vì thu giấy phép Nữ hoàng Biển
TP - Ngày 25/6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã nhận được đơn đề ngày 24/6 của Cty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Rồng Việt, kiện Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT&DL do đã ra quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6 về việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

> Cty Rồng Việt sai phạm rất nghiêm trọng
> Cty Rồng Việt dọa kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

Theo đơn do ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty Rồng Việt ký, từ đầu tháng 4/2013, sau khi được phép tổ chức Nữ hoàng Biển, Cty Rồng Việt đã thực hiện nhiều công việc cho cuộc thi. Nhưng sáng 31/5, một thành viên ê-kíp làm việc là ông Trần Xuân Toàn bất ngờ được mời làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL.

Đoàn kiểm tra không có quyết định thành lập, không biết ai là trưởng đoàn, chỉ nêu vài thiếu sót của BTC. Khi lập biên bản không có đại diện pháp luật của Rồng Việt ký vào biên bản, không lập biên bản vi phạm hành chính. Nhưng ngày 1/6, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD đã ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển.

Theo Cty Rồng Việt, quyết định ngày 1/6 của Cục trưởng Cục NTBD là “tùy tiện, lạm dụng chức vụ quyền hạn trong việc cấp phép và thu hồi giấy phép, làm ảnh hưởng đến uy tín chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, làm giảm sút thành công chung của Festival Biển 2013, ảnh hưởng đến quyền lợi, danh dự của các thí sinh và gia đình, làm thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và vật chất của Cty Rồng Việt cũng như các đơn vị tài trợ, đồng hành với cuộc thi”.

Cty Rồng Việt đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa hủy quyết định số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6 về việc thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013. Về thiệt hại vật chất hơn 2 tỷ đồng do bị thu hồi giấy phép, Rồng Việt sẽ khởi kiện sau.

Trước đó, ngày 13/6, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với BTC cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 và Cty Rồng Việt. Ông Thân kết luận, Rồng Việt được tỉnh Khánh Hòa tạo nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng đã chậm trễ trong việc triển khai một số khâu của cuộc thi.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc hai lần, ra 2 văn bản nhắc nhở ngày 26/4 và 27/5, nhưng Rồng Việt không thực hiện, không kịp thời báo cáo tình hình, triển khai tổ chức cuộc thi theo yêu cầu của BTC Festival Biển 2013 và Cục NTBD.

Việc lưu trữ, cung cấp hồ sơ thí sinh chưa chặt chẽ và kịp thời phục vụ các yêu cầu của cuộc thi. BTC Nữ hoàng Biển 2013 và Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa cũng chưa nắm bắt, quán xuyến công việc, thiếu kiên quyết trong điều hành, phối hợp với Cty Rồng Việt kém, không kịp thời báo cáo với Trưởng BTC Festival Biển 2013 hoặc UBND tỉnh Khánh Hòa về những chậm trễ, sai sót của Cty Rồng Việt, dẫn đến cuộc thi Nữ hoàng Biển bị đình chỉ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.