Vụ Cty Sâm Ngọc Linh kiện UBND tỉnh Quảng Nam ra tòa:

Đạt thỏa thuận Cty sẽ rút đơn kiện

Đạt thỏa thuận Cty sẽ rút đơn kiện
TP - Ngay 9/10, bà Nguyễn Thị Sinh, người đại diện cho Cty CPTM Dược – Sâm Ngọc Linh cho biết: UBND tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức cuộc làm việc giữa UBND tỉnh, cùng các sở, ban ngành và Cty CP TM Dược – Sâm Ngọc Linh để tìm hướng giải quyết vụ việc liên quan đến vụ Cty này kiện quyết định 3337 của UBND tỉnh thu hồi trạm Dược liệu Trà Linh giao cho Trung tâm phát triển Sâm và dược liệu Quảng Nam. 

Theo bà Sinh, tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định vẫn thu hồi Trạm dược liệu Trà Linh theo tinh thần của quyết định 3337 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Huỳnh Khánh Toàn ký trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã giao cho Sở TN-MT cùng Cty CPTM Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam tìm một địa điểm khác tại Nam Trà My để Cty thực hiện dự án nuôi trồng sâm cũng như các dược liệu khác. Phía Cty sẽ đồng ý phương án trên, nhưng đề nghị phải được hỗ trợ nguồn giống sâm để gieo trồng, nhân giống. Hiện, Cty đang chờ văn bản kết luận cuối cùng từ phía UBND tỉnh Quảng Nam.

Như Tiền Phong đã có bài phản ánh, Cty CPTM Dược - Sâm Ngọc Linh có trụ sở tại số 222 Huỳnh Thúc Kháng (TP Tam Kỳ - Quảng Nam) đã có đơn khiếu kiện UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định 3337 do ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký ngày 29/10/2013.

Nội dung quyết định, UBND tỉnh thu hồi trạm Dược liệu Trà Linh giao về cho Trung tâm phát triển Sâm và dược liệu Quảng Nam (vừa được tỉnh thành lập vào tháng 10/2013). Cho rằng việc ra quyết định trên là trái quy định pháp luật, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động, Cty CPTM Dược - Sâm Ngọc Linh đã khiếu kiện ra tòa. 

TAND tỉnh Quảng Nam đã 5 lần đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án tuy nhiên tất cả đều bị hoãn hoặc đình chỉ vì nhiều lý do. Ngày 30/9, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên đình chỉ vụ án và đề nghị kiểm toán nhà nước vào cuộc. Tuy nhiên, phía nguyên đơn đã kháng cáo vì cho rằng, việc kiểm toán là không phù hợp pháp luật tố tụng hành chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 ô tô cùng mang một biển số 'siêu đẹp'

2 ô tô cùng mang một biển số 'siêu đẹp'

TPO - Hai chiếc ô tô mang biển số giống nhau cùng xuất hiện ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã bị người dân phát hiện chụp ảnh đưa lên mạng. Rất nhanh chóng, cơ quan chức năng xác định 1 xe mang biển giả và ra quyết định xử phạt.
Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

Thông tin mới vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép ở Hà Nội

TP - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố vì liên quan nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 Nhân dân tệ để xin visa thông qua Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Ðông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở từ năm 2019...