Có 28 kết quả :

Nỗ lực cứu chữa bệnh nhân

Gỡ vướng quá tải cứu F0 ở TPHCM

TP - Để tháo gỡ áp lực quá tải, kịp thời cứu chữa F0 ngoài cộng đồng và trong các bệnh viện, TPHCM sẽ thực hiện nhiều giải pháp tăng cường nguồn lực đáp ứng điều trị và kết nối hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân cách ly tại nhà.
Bệnh nhân tái dương tính với SARS-COV2 tại Thái Bình được đưa đến khu cách ly đặc biệt để điều trị - Ảnh: Hoàng Long

Thêm một bệnh nhân tại Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 ngay sau khi kết thúc điều trị

TPO - Tỉnh Thái Bình vừa xác nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi vừa kết thúc điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 và trở về tỉnh. Cùng với khoanh vùng các trường hợp dương tính trong tỉnh để dập dịch, tỉnh này cũng triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn nguồn lây từ tỉnh ngoài, đặc biệt là các tỉnh vùng dịch như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.

TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19

TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Các chuyên gia nói truy vết, cách ly F1 là yếu tố then chốt trong phòng chống dịch COVID-19

Chặn dịch từ những ca F1

TP - Hơn 24 ngày kể từ thời điểm bùng phát dịch, đến nay, số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng có xu hướng giảm dần. Về mắt xích giúp cắt đứt đường lây truyền của SARS-CoV-2, PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, Đội trưởng Đội điều tra, giám sát dịch tại Đà Nẵng, nhận định, điều này nằm ở việc cách ly, quản lý F1.
Việt Nam nỗ lực rút ngắn thời gian nghiên cứu, sản xuất vắc-xin COVID-19

Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây

TP - “Không thể coi thường tính mạng của người dân, nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chính phủ rất lo câu chuyện thất nghiệp không có việc làm, đói kém xảy ra với người lao động”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói; đồng thời nhấn mạnh cần đẩy nhanh nghiên cứu thuốc, vắc-xin phòng dịch COVID-19.
Khám sàng lọc ở trường P.Đ.P (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông)

Dịch bạch hầu lan rộng: Bệnh nhân không được tiêm vắc-xin đủ, đúng lịch

TP - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm qua đánh giá, tình hình bệnh bạch hầu hiện nay có nhiều điểm khác biệt so với các năm trước. Diện mắc rộng hơn, nhiều địa bàn mắc hơn, đối tượng mắc rải rộng mọi lứa tuổi, không riêng ở trẻ em, đặc biệt, tỷ lệ tử vong do bệnh này hiện khá cao.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê kiểm tra diễn tập thăm khám cho bệnh nhân nghi ngờ tại BV Medlatec

Sẽ có nhiều nguồn lây và ca nhiễm mới

TP - Ngày 10/3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại Việt Nam (ghi nhận 3 ca mắc mới), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới sẽ xuất hiện những nguồn lây và nhiều ca bệnh mới, cần nhiều giải pháp để lấp lỗ hổng trong phòng chống dịch.