Cán bộ giáo dục ở Điện Biên mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan y tế xét nghiệm COVID-19.
Cơ quan y tế xét nghiệm COVID-19.
TPO - Nữ nhân viên trường tiểu học ở Điện Biên bị xác định mắc COVID – 19 nhưng hiện tại, cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Ngày 14/5, Sở Y tế tỉnh Điện Biên thông báo trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm một trường hợp xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là nữ, tên Phạm M.H (BN 3758), là nhân viên tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) và sống tại Tổ 6 (phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ).

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân 3758 có biểu hiện sốt, ho, đau họng từ ngày 9/5.

Sáng 14/5, chị H tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên xét nghiệm và 2 lần qua test nhanh đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trưa cùng này, chị H được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cũng cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, nguồn lây COVID – 19 cho bệnh nhân H vẫn chưa được xác định.

Ông Vừ A Bằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tích cực truy vết, xác định nguồn lây nhiễm COVID cho bệnh nhân H.

“Qua cái khai báo, cô ấy có tiếp xúc với yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện K Tân Triều nhưng chúng tôi thấy không phù hợp. Quan điểm của chúng tôi là quyết liệt xác minh, tìm bằng được nguồn lây nhiễm để ngăn chặn” – ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, đến 17h ngày 14/5, lực lượng chức năng đã xác định được 96 trường hợp là F1 của bệnh nhân 3758 và đưa họ đi cách ly theo quy định.

Được biết, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đang khẩn cấp tìm người từng đến những địa điểm bệnh nhân 3758 đi qua. Riêng trong sáng 14/5, bệnh nhân này gửi xe tại nhà Hà Liên ở cổng phụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ 7h30 – 7h40 sau đó vào khu vực khám sàng lọc COVID từ 7h40 đến 8h00.

MỚI - NÓNG