Điện Biên ghi nhận 1 ca mắc COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Một người dân ở Điện Biên được xác định nhiễm COVID – 19 sau 2 lần xét nghiệm. Người này từng đi chung chuyến bay có chuyên gia Trung Quốc vào ngày 29/4

Thông tin được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Điện Biên cho biết vào trưa 7/5. Bệnh nhân này có mã số 3096, là nữ tên L.T.T.H ở phường Nam Thanh (TP Điện Biên Phủ).

Bà H có đi trên chuyến bay số hiệu VN160 ngày 29/4 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, cùng chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID - 19. Cùng ngày, bà H di chuyển từ Hà Nội về Điện Biên trên một chuyến bay khác có 75 người.

Ngày 2/5, bà H ra Trạm Y tế phường Nam Thanh để khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung. Hôm sau, kết quả xét nghiệm lần 1 thể hiện bà âm tính với virus SARS – COV – 2.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 6/5 thể hiện bà H dương tính với virus, trở thành bệnh nhân COVID – 19 mới tại Điện Biên. Vì vậy, 65 trường hợp F1 của bà H đã được chính quyền đưa đi cách ly.

Trước đó, do diễn biến mới của dịch COVID – 19, ngày 2/5, UBND tỉnh Điện Biên gửi công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải đảm bảo các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định.

Đặc biệt, mọi người phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. Các dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game…) trên địa bàn tỉnh Điện Biên phải tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 2/5.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm