Nguồn gốc 'thẻ đỏ quyền lực' của hot girl khoe đi khắp Hà Nội lúc giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
P.N.T làm việc với cơ quan chức năng
P.N.T làm việc với cơ quan chức năng
TP - Quá trình làm việc tại cơ quan công an, P.N.T. thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 mà không bị kiểm tra lý do ra đường.

Ngày 9/8, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Cầu Giấy xác minh, lập biên bản xử phạt P.N.T (SN 2002, trú tại Trung Hoà, Cầu Giấy) 12,5 triệu đồng vì hành vi “Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”.

P.N.T là cô gái đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội Tiktok với nội dung “đi vòng quanh Hà Nội khi đang giãn cách xã hội” kèm theo hình ảnh một tấm “Thẻ đỏ quyền lực của ba”.

Tại cơ quan công an, P.N.T khai nhận, khoảng đầu tháng 7, trong một lần đi chơi cùng P.V.H (SN 1999, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), thấy trên ô tô của H có thẻ màu đỏ, nên T đã tự cầm thẻ quay clip và lưu trên điện thoại cá nhân.

Đến 6h sáng 7/8, T đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á” và “Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa” lên tài khoản TikTok cá nhân nhằm mục đích câu view. Đến 14h cùng ngày, P.N.T. xóa đoạn clip trên và tài khoản TikTok đăng tải.

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, P.N.T. thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 mà không bị kiểm tra lý do ra đường.

Về nguồn gốc của chiếc “thẻ đỏ quyền lực” trên, anh P.V.H cho biết, đó là thẻ cán bộ của anh P.N.N. (SN 1993, nguyên Trưởng phòng Marketing một tờ báo). Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017.

Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N chơi, P.V.H có xin anh N tấm thẻ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H giữ tấm thẻ đó đến nay.

Theo Phòng PA03, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của P.N.T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 nói chung.

Cơ quan công an đã lập biên bản xử phạt P.N.T số tiền 12,5 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu cô gái này cam kết không tái phạm.

MỚI - NÓNG