Người Việt nườm nượp đi du lịch Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, năm 2023 có hơn 420.000 lượt khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc. Năm nay, quốc gia này dự kiến thu hút hơn 550.000 khách Việt Nam. Việt Nam đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á về lượng khách tham quan Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024 , Trưởng đại diện KTO Việt Nam Lee Jae Hoon kỳ vọng sự tăng trưởng mạnh của thị trường khách Việt Nam.

“Nếu khách Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 550.000 lượt vào năm 2024, thị trường khách Việt sẽ phục hồi bằng mức trước dịch COVID-19”, ông Lee Jae Hoon nói.

Lễ hội du lịch Hàn Quốc được tổ chức 25-26/5 tại Grand World (Hà Nội) là chương trình nằm trong khuôn khổ quảng bá Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024.

Người Việt nườm nượp đi du lịch Hàn Quốc ảnh 1

Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc nhận định về thị trường khách Việt Nam tới Hàn Quốc.

Đại diện KTO nhắc lại năm 2023 có hơn 3,6 triệu người Hàn Quốc đến Việt Nam, Hàn Quốc là thị trường quốc tế lớn nhất đối với Việt Nam. Khách Việt đến Hàn Quốc cũng đạt mức cao, là thị trường quốc tế lớn thứ 5 của Hàn Quốc; trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về số lượng khách du lịch đến Hàn Quốc.

Trong 4 tháng đầu năm, Hàn Quốc đã đón hơn 167.000 lượt khách Việt Nam, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2023, và hồi phục 96,9% so với cùng kỳ năm 2019.

“Sự tăng trưởng ổn định này đã ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với du lịch Hàn Quốc”, đại diện KTO nêu. Đó là lý do khiến Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tiếp tục thực hiện chuỗi sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch.

Người Việt nườm nượp đi du lịch Hàn Quốc ảnh 2

Một số nhóm nhạc, nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn tại Lễ hội du lịch Hàn Quốc 2024.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Hàn Quốc 2024, hơn 40 gian hàng lớn của các cơ quan về du lịch, sáng tạo và bản quyền, văn hóa của Hàn Quốc, doanh nghiệp hàng không và lữ hành lớn của Việt Nam được chia thành các chủ đề đa dạng.

Ông Lee Hak Ju - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc - cho biết, Hàn Quốc thường chọn các thị trường trọng điểm để giới thiệu văn hóa, du lịch Hàn Quốc. Đến Việt Nam dịp này, lễ hội không chỉ quảng bá du lịch mà còn đưa tới trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là văn hóa và âm nhạc Kpop.

Khán giả được nhận vé miễn phí dự hai đêm biểu diễn của các nhóm nhạc và ca sĩ nổi tiếng của hai quốc gia như nhóm Highlight, ca sĩ Isaac, Min, Trần Ngọc Ánh… Dàn game thủ nổi tiếng Hàn Quốc tới Việt Nam giao lưu với người hâm mộ Việt trong khuôn khổ lễ hội.

Khán giả có thể trải nghiệm ở gian hàng nghệ thuật đa phương tiện, gian hàng trải nghiệm phim truyền hình Hàn Quốc K-drama, gian hàng trải nghiệm âm nhạc Hàn Quốc Kpop.

Người Việt nườm nượp đi du lịch Hàn Quốc ảnh 3

Nhóm Highlight (bên trái) cùng các tuyển thủ LCK nổi tiếng của Hàn Quốc (phải) sẽ giao lưu với khán giả trẻ tại lễ hội.

Ở gian hàng nghệ thuật đa phương tiện, khách tham quan tiếp cận công nghệ trình chiếu, đi qua một Hàn Quốc với 5 sắc màu đỏ, đen, vàng, xanh lá, xanh dương. Gian hàng K-drama đưa du khách đến với không gian của ba bộ phim Khách sạn vương giả, Vinh quang trong thù hậnNữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo.

Gian hàng Kpop là nơi tái hiện lại những video âm nhạc nổi tiếng, trải nghiệm Kpop chân thực nhất như trải nghiệm máy nhảy Zling, hóa thân làm idol Kpop, thi vũ đạo Kpop…

MỚI - NÓNG