Người từ quận Gò Vấp không được vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nếu người dân ở quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 đến Vũng Tàu sẽ được yêu cầu khai báo y tế và quay lại nơi cư trú, không cho vào tỉnh. 

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến các vùng dịch, đi qua vùng dịch và ngược lại. Đồng thời, tỉnh cũng tổ chức cách ly y tế với những người trở về tỉnh này từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Theo đó, những người từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 (hai nơi đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16) khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu, nếu thường trú ở địa phương khác sẽ được yêu cầu khai báo y tế và quay lại nơi cư trú, không cho vào tỉnh. Còn người dân thường trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Những người đến từ TPHCM nhưng không phải từ nơi có dịch, nếu không có hộ khẩu thường trú tại Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc là khách du lịch sẽ được yêu cầu quay lại nơi cư trú.

Người từ quận Gò Vấp không được vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tổ chức cách ly y tế với những người trở về tỉnh này từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Nếu là người dân Bà Rịa-Vũng Tàu đang làm việc và học tập ở TPHCM trở về địa phương sẽ được hướng dẫn tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài ra, những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà máy tại Bà Rịa-Vũng Tàu mà có người đến từ TPHCM làm việc thì chủ doanh nghiệp phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra dịch từ chính người đó và bị tước giấy phép kinh doanh.

Trước đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai các chốt kiểm tra liên ngành trên quốc lộ 51, quốc lộ 55 và quốc lộ 56 kiểm soát về khai báo y tế và giao thông vận tải; kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào tỉnh, không bỏ sót đối tượng đi về từ vùng có dịch, lưu ý khi thực hiện khai báo y tế phải đối chiếu trùng khớp căn cước công dân; cung cấp ngay thông tin cho các địa phương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp xử lý kịp thời nếu có trường hợp trở về từ vùng dịch và có dấu hiệu ho, sốt.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, quyền Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, TP. Vũng Tàu đang có 225 công dân là học sinh, sinh viên, công nhân… từ quận Gò Vấp về cách ly tại nhà trong những ngày qua. Sau khi các cơ sở cách ly được dọn dẹp xong thì trong hôm 3/6, sẽ đưa các công dân này đến cách ly tập trung theo quy định. Theo đó, những người về từ quận Gò Vấp sẽ được cách ly tập trung tại trường Tiểu học Thắng Tam.

Tương tự, UBND huyện Châu Đức cũng đã dọn dẹp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để 100 người của địa phương từ quận Gò Vấp về, vào cách ly tập trung. Từ ngày 30/5 đến nay đã có hơn 3.000 công dân của địa phương đang học, làm việc từ TPHCM về nhà. Trong đó có 255 người từ quận Gò Vấp về và đang cách ly tại nhà. Huyện Châu Đức đã đưa 100 người ở quận Gò Vấp về quê vào cách ly tập trung và tiếp tục đón số người còn lại vào cơ sở cách ly để phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tại thị xã Phú Mỹ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng đã 65 người của địa phương về từ quận Gò Vấp vào khu cách ly an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Không gian hoang sơ, trong lành của vùng rừng núi Hòa Bắc được nhiều người yêu thích. Ảnh: Quang Việt

'Phượt' trong phố mùa dịch

TP - Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn “phượt”, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác “cuồng chân” kéo dài do dịch bệnh.