Tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới Côn Đảo

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới Côn Đảo
TPO - Ông Trần Văn Tuấn- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu vừa ký công văn về việc tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới sân bay Cỏ Ống (Huyện Côn Đảo) để phòng chống dịch COVID-19.

Theo công văn được gửi tới bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, tỉnh Bà rịa- Vũng tàu cho rằng là địa phương có nguy cơ trong dịch COVID-19 do có lượng thuyền viên, du khách và chuyên gia đến làm việc và người cách lý tập trung khá đông, nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh vào cộng đồng tại địa phương là khá lớn. Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt tại TPHCM đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay với nguy cơ lây lan trên diện rộng, khó lương và khó kiểm soát.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới Côn Đảo ảnh 1

Cũng theo công văn trên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyên Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn do cách xa đất liền, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời và gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Ngoài ra tại huyện Côn Đảo hiện nay có mật độ dân cư lên đến hơn 10.000 người, trong khi đó phải tiếp đón lượng lớn du khách đến từ các địa phương với 6 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM đến Côn Đảo.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu tạm ngưng các chuyến bay từ đất liền tới Côn Đảo ảnh 2
Sân bay Cỏ Ống- Côn Đảo

Vì thế, để chủ động khai thác hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bênh xâm nhập vào Côn Đảo và đảm bảo an toàn công tác phòng- chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị Cục Hàng không xem xét, trong vòng 48 tiếng tính từ lúc 17h ngày 3/6 quyết định dừng các chuyến bay tới huyên Côn Đảo (trừ các chuyến bay trực thăng từ TP Vũng Tàu tới Côn Đảo) và ngược lại. UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ xem xét, báo cáo về việc đề xuất mở lại các chuyến bay sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Được biết hiện nay tuy chưa phát hiện ca bệnh nào nhưng ngành y tế tại Côn Đảo đã chủ động vận động những người dân trở về Côn Đảo từ đất liền đi khai báo và xét nghiệm. Ngành y tế cũng giám sát những trường hợp cách ly tại nhà trong 14 ngày.

MỚI - NÓNG