Người tiêu dùng thiệt khi Uber rút khỏi thị trường

TP - Báo cáo của  VEPR đánh giá việc doanh nghiệp Việt có thể rút ra bài học từ sự thất bại của Uber để vươn lên vị thế xứng đáng trên thị trường

Ngày 10/4, tại buổi công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô quý 1/2018, Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, việc Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á đã giúp Grab chiếm lĩnh độc quyền thị trường toàn khu vực, trong đó có Việt Nam.

Trong tương lai, người tiêu dùng có thể phải chi trả nhiều hơn khi sử dụng dịch vụ này khi Grab hoàn toàn chi phối giá trên thị trường.

Theo VEPR, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp nội địa phát triển sản phẩm cạnh tranh với Grab. Doanh nghiệp Việt có thể rút ra bài học từ sự thất bại của Uber để vươn lên vị thế xứng đáng trên thị trường.

MỚI - NÓNG
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPO - “Người dân chờ đợi mòn mỏi, bây giờ mới có tàu chạy thử. Tin tưởng rằng sau lần chạy thử này, chúng ta sẽ có mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị vận hành thương mại trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về dự án đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).