Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa

TPO - Những ngày qua, dù chưa bước vào đợt cao điểm nắng nóng, nhưng nhiệt độ tại TPHCM đã vượt ngưỡng 36 độ C. Thời tiết oi bức, khiến nhiều người mệt mỏi, khó chịu.

Theo các chuyên gia khí tượng, do trục rãnh thấp xích đạo suy yếu và có xu hướng lùi về phía nam, trong khi áp cao cận nhiệt đới xu hướng lấn tây hoạt động mạnh gây nên nắng nóng trong những ngày qua.

Các bác sĩ khuyến cáo, những ngày này khi ra đường cần trang bị kính râm, khẩu trang và trang phục chống nắng. Nên bổ sung nhiều nước và các chất điện giải để tránh tình trạng mất nước.

Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 1 Nắng nóng kéo dài từ sáng sớm đến tận chiều tối khiến cơ thể bức bối, khó chịu. Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn kéo dài đến nửa đầu tháng 5.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 2 Để chống lại cái nóng rát da như hiện tại, nhiều người ra đường chỉ còn cách che kín từ đầu đến chân.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 3 Vì nắng quá oi bức, nhiều người đi đường đành tấp xe vào lề tìm bóng mát để nghỉ chân.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 4 Theo anh Hậu (nhân viên giữ xe một quán cà phê máy lạnh ở Quận 5), cho biết: “Những ngày gần đây, lượng khách tăng đột biến. Thời tiết khá oi bức nên nhiều người chọn những quán có máy lạnh để dễ chịu hơn”.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 5 Nhiều người lao động chọn những bóng râm để làm chỗ nghỉ trưa.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 6 Tài xế xe ôm dừng chân dưới gầm cầu để tránh nóng.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 7 Khu vực bờ kè đường Võ Văn Kiệt cũng là địa điểm nhiều người lựa chọn để nghỉ trưa.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 8 Nhiều xe nước giải khát “ăn nên làm ra” trong những ngày nắng nóng.
MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.