Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó, lòng mình cũng ấm áp hơn”, chị Hiền tâm sự.

“Gia đình chị có chút quà chia sẻ với em, chúc em về nhà bình an nhé!”, chị Hiền ngồi trong xe, nói vọng ra.

Trưa 31/7, chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) cùng người thân tiếp tục chuẩn bị thêm phong bì để phát cho lao động đi xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch. "100 phong bì đã được phát hết rồi. Bây giờ chúng tôi lại chuẩn bị thêm 100 phong bì nữa", chị Hiền nói.

Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 1

Nhiều người nhận được sự giúp đỡ

Từ chiều 30/7, chị Hiền mang theo 100 chiếc phong bì (mỗi phong bì 500k) để vào một thùng carton dừng xe cạnh chốt kiểm soát để phát cho người lao động về quê bằng xe máy. Trên thùng carton ghi dòng chữ: “Mọi người đi về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k”.

Gần 23 giờ đêm 30/7, chị cùng người thân vẫn chờ những người về quê. Bên cạnh thùng giấy carton đựng phong bì là một hộp chứa các gói xôi giò nóng hổi.

Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 2
Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 3

23 giờ đêm, chị Hiền vẫn ngồi chờ ở chốt để giúp đỡ người dân chạy xe máy từ các tỉnh thành phía Nam về quê

“Tôi và hai chị em nữa ở đây từ buổi chiều để chờ những người trở về quê. Thấy nhiều người mệt mỏi vì đói, tôi chạy mua thêm 100 gói xôi giò. Ngồi trong xe cũng hơi bất tiện, nhưng vì phòng dịch nên mong mọi người thông cảm, tự lấy phong bì và gói xôi lót dạ”, chị Hiền nói.

Người phụ nữ U50 này cho biết, những ngày qua, hình ảnh và thông tin đăng tải trên báo chí, mạng xã hội về những người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê, trong đó có cả những em nhỏ mới mấy tháng tuổi khiến chị xúc động. Chị đã quyết định sử dụng 50 triệu đồng của gia đình để chia sẻ với những người phải chạy xe máy về quê. Sợ nhiều người chạy xe máy qua nhưng không biết, chị Hiền đã đăng thông tin lên trang cá nhân facebook với mong muốn nhiều người nhận được sự trợ giúp.

Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 4

Người dân nhận quà hỗ trợ từ chị Hiền.

“Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con”, chị Hiền viết trên trang cá nhân facebook. Dòng trạng thái kèm hình ảnh một thùng đựng rất nhiều phong bì để phía trước đầu chiếc xe ô tô khiến nhiều người cảm phục về tấm lòng sẻ chia của chị đối với những người nghèo chạy xe máy về quê tránh dịch.

“Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó, lòng mình cũng ấm áp hơn. Tôi đang chuẩn bị thêm 100 phong bì nữa và sẽ chờ người dân đến 12 giờ đêm nay”, chị tâm sự.

Người phụ nữ ở Nghệ An tặng phong bì tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 5

Những ngày qua có hàng ngàn người từ miền Nam về quê Nghệ An

Cầm chiếc phong bì trên tay, anh Vừ Bá Mọ (xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn) xúc động: “Chạy một quãng đường dài rất mệt nhưng về đến đây thấy mọi người quan tâm, giúp sức, cho đồ ăn, tiền,… chúng tôi rất cảm kích. Cảm ơn mọi người, cảm ơn chị Hiền rất nhiều”.

Vào Bình Dương từ tháng 4 nhưng phải nghỉ làm vì dịch COVID-19, anh Mọ cùng vợ con quyết định chạy xe máy vượt gần 1.300 km về quê. Hành trình của vợ chồng Mọ còn hơn 300 km. “Về được quê là mừng rồi!”, anh vui mừng nói.

MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.