Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp hình cho tạp chí áo tắm Sports Illustrated (SI) Swimsuit ấn phẩm 2020 và cô vừa được thông báo sẽ trở lại ấn phẩm này năm nay.
 Clip giới thiệu Valentina Sampaio sẽ xuất hiện trên SI Swimsuit 2021
Nàng mẫu chuyển giới Valentina Sampaio vừa được tạp chí SI Swimsuit thông báo sẽ tiếp tục xuất hiện trên ấn phẩm của họ vào năm nay, dự kiến lên kệ vào tháng 7 tới.
Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại Brazil. Năm 2020, cô là "tân binh" của SI Swimsuit và đã làm nên lịch sử khi là người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp hình cho tạp chí áo tắm danh tiếng này. 
Thời điểm đó, nàng mẫu 9x chia sẻ rất hạnh phúc, tự hào khi là người mẫu chuyển giới đầu tiên giới xuất hiện trên tạp chí áo tắm danh tiếng này. 
Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 1 Hình ảnh Valentina Sampaio chụp cho Sports Illustrated Swimsuit 2021

Trong bài viết giới thiệu Valentina Sampaio sẽ trở lại trên SI Swimsuit 2021, tạp chí này đã dành những lời khen ngợi về những kỳ tích mà cô đã có được trong nghề mẫu và gọi là là "người phụ nữ của những lần đầu tiên".

Theo đó, Valentina Sampaio là người mẫu chuyển giới đầu tiên được lên trang bìa tạp chí Vogue Pháp năm 2017 và tiếp tục là gương mặt trang bìa của Vogue Brazil và Vogue Đức cùng năm. Không chỉ vậy, chân dài 9x cũng làm nên lịch sử của Victoria's Secret khi là người đẹp chuyển giới đầu tiên đứng vào hàng ngũ người mẫu của hãng nội y danh tiếng này năm 2019. Và năm 2020, cô chính là nàng mẫu chuyển giới đầu tiên chụp hình cho SI Swimsuit.

Bên cạnh đó, người đẹp 25 tuổi cũng làm mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang lớn như L'Oreal, Moschino, Balmain và Dior Beauty... Điều này không dễ dàng có được với người chuyển giới và cô đã làm được.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 2
SI Swimsuit cũng nhận định Valentina Sampaio là một cô gái đặc biệt và có những dấu ấn ngoạn mục trong làng thời trang. "Được trở thành một phần trong câu chuyện của Valentina và làm việc cùng nhau để mang lại nhận thức và bình đẳng cho người chuyển giới là một vinh dự to lớn cho chúng tôi", tờ này viết.

Biên tập viên MJ Day của SI Swimsuit từng chia sẻ hồi năm ngoái rằng họ đã để mắt đến Valentina Sampaio trong một thời gian và cảm thấy vinh dự khi cô góp mặt trên SI Swimsuit, để lan truyền thông điệp mạnh mẽ về sự công bằng cho người chuyển giới. "Mọi thứ về Valentina đều đáng chú ý, từ vẻ đẹp đáng kinh ngạc đến sự mãnh mẽ trong con người của cô ấy", MJ Day nói.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 3
Valentina Sampaio sinh ra trong 1 gia đình ngư dân ở một làng chài hẻo lánh ở miền Bắc Brazil, nơi mà việc chuyển giới vẫn còn bị kì thị, người chuyển giới bị hắt hủi, xa lánh. Do vậy, để là người mẫu thành công như hôm nay, cô đã phải trải qua nhiều tủi nhục, rơi nhiều nước mắt và đã từng có lúc nghĩ tiêu cực về cuộc sống. 

Dễ hiểu vì sao việc là một người mẫu chuyển giới được quốc tế ghi nhận, được xuất hiện trên tạp chí áo tắm danh tiếng thế giới là điều không có gì hạnh phúc hơn đối với Valentina Sampaio.

Một số hình ảnh của Valentina Sampaio trên SI Swimsuit 2020:

Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 4 Valentina Sampaio hiện có 414 ngàn người theo dõi trên Instagram cá nhân
Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 5 Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những hình ảnh khoe sắc vóc gợi cảm đốn tim người hâm mộ
Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 6
Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 7 Valentina Sampaio được cho là biểu tượng thành công và đem lại tự nào cho cộng đồng người chuyển giới.

Như vậy, SI Swimsuit 2021 sẽ có 2 người đẹp chuyển giới là Valentina Sampaio - người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp hình cho tạp chí này vào năm 2020 và trở lại năm nay; cùng Leyna Bloom (SN 1993), là nữ diễn viên, người mẫu, vũ công và nhà hoạt động người Mỹ. Leyna Bloom cũng làm nên lịch sử khi là người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên chụp ảnh áo tắm cho SI Swimsuit ấn phẩm 2021.

Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh áo tắm trên tạp chí SI Swimsuit danh tiếng ảnh 8 Hình ảnh Leyna Bloom chụp cho SI Swimsuit 2021
Theo Theo Daily Mail/SI Swimsuit
MỚI - NÓNG