Người hâm mộ đau buồn khi huyền thoại ‘Điệp viên 007’ qua đời

Người hâm mộ đau buồn khi huyền thoại ‘Điệp viên 007’ qua đời
TPO - Nam diễn viên người Anh Roger Moore - người nổi tiếng với vai diễn “Điệp viên 007” đã qua đời ngày 23/5 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư khiến người hâm mộ không khỏi tiếc thương.

Thông tin này được gia đình diễn viên Roger Moore thông báo trên mạng xã hội Twitter. Theo đó, nam diễn viên Roger Moore qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Ông ra đi tại nhà riêng ở Thụy Sĩ, thọ 89 tuổi.

Đại diện nhà sản xuất của loạt phim James Bond đã chính thức xác nhận cũng như gửi tin buồn tới truyền thông và công chúng.

Roger Moore sinh năm 1927 tại London, Anh. Ông vốn xuất thân là một người mẫu và bén duyên với điện ảnh từ một vai phụ trong phim. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1940 trước khi nhập học ở Viện Hàn lâm kịch nghệ Hoàng gia Anh. Ông chỉ bắt đầu nổi tiếng khi tham gia bộ phim mang tên "The Saint" (“Đức Thánh”) với vai Simon Templar.

Sau đó, tên tuổi của Roger Moore dần được khẳng định khi tham gia diễn xuất trong các phim làm về Điệp viên 007 như: Live And Let Die (Sống và hãy chết - 1973), The Man With The Golden Gun (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974), The Spy Who Loved Me (Yêu chàng điệp viên - 1977), Moonraker (Người đi tìm mặt trăng - 1979), For Your Eyes Only (Riêng cho đôi mắt em - 1981), Octopussy (Vòi bạch tuộc - 1983) và A View To A Kill (Cảnh tượng chết chóc - 1985).

Năm 2003, ông được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ sau một thời gian đảm trách vai trò Đại sứ Thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

MỚI - NÓNG