Người dùng thẻ phóng viên thuê ô tô rồi cầm cố liên quan đến vụ án lừa đảo khác

Nguyễn Tuấn Lân trú tại xã Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) còn liên quan đến vụ lừa đảo xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo (hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn) vừa bị truy tố tháng 2 vừa qua.
Nguyễn Tuấn Lân trú tại xã Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) còn liên quan đến vụ lừa đảo xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo (hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn) vừa bị truy tố tháng 2 vừa qua.
TPO - Ngoài việc dùng thẻ phóng viên thuê hàng loạt ô tô đem đi cầm cố, Nguyễn Tuấn Lân trú tại xã Văn Bình (Thường Tín, Hà Nội) còn liên quan đến vụ lừa đảo xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo (hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn) vừa bị truy tố tháng 2 vừa qua.

Như Tiền Phong vừa phản ánh, lấy mác phóng viên (Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu) và đạo diễn của công ty cổ phần Truyền thông HDTV Việt Nam, Nguyễn Tuấn Lân cùng vợ và em trai thuê ít nhất 8 ôtô tự lái tại Hà Nội rồi, cắt định vị, đem cầm cố lấy tiền.  

Ngoải ra, Nguyễn Tuấn Lân còn liên quan đến vụ việc cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo Trần Đức Trung cùng đồng phạm lừa đảo hơn 40 tỉ vừa bị truy tố tháng 2 vừa qua.

Người dùng thẻ phóng viên thuê ô tô rồi cầm cố liên quan đến vụ án lừa đảo khác ảnh 1 Nguyễn Tuấn Lân (bìa trái) xuất hiện tại một buổi vinh danh nhà phân phối xuất sắc của Cty CP quốc tế Newstar tổ chức tháng 11/2014. Ảnh căt từ clip.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao công bố ngày 25/2/2019: Tháng 12/2015, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn giải thể trung tâm nhưng Trung và Hằng (Lê Thị Hằng, nguyên Tổng giám đốc Trung tâm - PV) móc nối với Nguyễn Tuấn Lân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Newstar tổ chức chương trình “Liên kết ba bên” thực hiện mô hình kinh doanh đa cấp, ban hành chính sách hỗ trợ có mức lợi nhuận lớn, với mục đích lấy tiền của người tham gia để trả cho người tham gia vào chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Theo đó, chương trình “Liên kết ba bên” về bản chất là kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp nhưng chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng. Trong các chương trình nêu trên các bị can đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hơn 1.093 bị hại với số tiền chiếm đoạt là hơn 42 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Cơ quan cảnh sát đề nghị truy tố 6 bị can và được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn nhưng trong danh sách này không có Nguyễn Tuấn Lân.

Nguyễn Tuấn Lân là Chủ tịch HĐQT Công ty CP quốc tế Newstar, có trụ sở tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Công ty đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 16/9/2014 và đi vào hoạt động 4 ngày sau đó. Đến ngày 13/1/2015, thay đổi đăng ký lần 2, có ngành nghề bán buôn thực phẩm chức năng; bán lẻ thực phẩm chức năng (nhà nước cho phép) trong các cửa hàng chuyên doanh.

Tuy nhiên, sau khi thành lập, Công ty CP Quốc tế New Star đã tổ chức bán hàng đa cấp cho nhiều người dân ở Nghệ An… nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Công ty này cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tôn vinh nhà phân phối xuất sắc, đánh bóng thương hiệu và vẽ ra "lợi ích" hấp dẫn. Trong các buổi vinh danh đó, Nguyễn Tuấn Lân thường xuyên xuất hiện.

Mới đây, ông Vũ Xuân Hiền, GĐ Cty Vũ Hùng Phát và các doanh nghiệp cá nhân khác tiếp tục có đơn đến báo Tiền Phong và các cơ quan chức năng tố cáo, đề nghị xử lý hình sự với Nguyễn Tuấn Lân vì Lân, cùng vợ và em trai thuê ít nhất 8 ôtô rồi cầm cố. Tuy nhiên, như Tiền Phong đưa tin, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội (một trong những cơ quan nhận đơn tố cáo) đã đình chỉ điều tra, quyết định không khởi tố vụ án vì chưa làm việc được với các đối tượng liên quan và không đủ căn cứ chứng minh tội phạm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.