Người đàn ông đi khắp châu Âu để liếm đồ bẩn

Ian Wright uống nước sông ở Thụy Điển. Ảnh: Cater News Agency.
Ian Wright uống nước sông ở Thụy Điển. Ảnh: Cater News Agency.
Ian Wright đã dành hai tuần đi khắp châu Âu để thử sức mạnh của hệ thống miễn dịch bằng cách dùng lưỡi liếm những nơi được cho là bẩn nhất.

Ian Wright, 51 tuổi, đến từ Suffolk, Anh, là một cây viết về du lịch. Với chai sữa chứa các vi khuẩn có lợi cho hệ thống miễn dịch và một thiết bị để đo vi khuẩn, ông đã có một chuyến đi du lịch để thử nghiệm sức chịu đựng của đường ruột bằng cách liếm những thứ kỳ dị và lạ lùng.

Trong hành trình kéo dài hai tuần vào tháng 6, Ian Wright đi qua các nước như Nga, Anh, Phần Lan, Thụy Điển, sử dụng thiết bị đo vi khuẩn để tìm kiếm và liếm vào những nơi bẩn nhất. Ông đã dùng lưỡi của mình liếm một tay vịn ở giao lộ Piccadilly Circus, nút xả bồn cầu trên tàu, điện thoại công cộng... để chứng minh sự mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch.

Ian Wright nói rằng: “Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã khá vô tư với sức khỏe của mình. Tôi từng nhét mọi thứ vào miệng từ đất, sâu bọ và nước bùn”.

Nơi duy nhất ông từ chối thực hiện thử nghiệm là trong một nhà vệ sinh công cộng ở Nga. Bởi kết quả trên thiết bị cho thấy số lượng vi khuẩn ở đó quá cao.

Người đàn ông đi khắp châu Âu để liếm đồ bẩn ảnh 1 Điện thoại công cộng ở Nga được Ian Wright liếm để thử độ sức mạnh của hệ thống miễn dịch. Ảnh: Cater News Agency.

Trong chuyến đi, ông Wright có nhiều cuộc trao đổi với các bác sĩ, chuyên gia y tế về việc đẩy mạnh những vi khuẩn đường ruột và sức khỏe của chính mình. Nhưng những thứ ông liếm không ảnh hưởng gì đến cơ thể ngoài mùi vị tồi tệ trong miệng.

Chuyến đi của ông đã được dựng thành một phim tài liệu dài 25 phút. Đây là kết quả của sự hợp tác với một nhà sản xuất sữa ở Phần Lan trong chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm mới. Đại diện của công ty này cho biết thông qua chuyến đi của Ian Wright, họ muốn cung cấp cho người tiêu dùng một cái gì đó mới mẻ, hấp dẫn và đồng thời giảng giải được các lợi ích của vi khuẩn probiotic.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp
Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử
TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ mãi vẫn chưa tìm ra lời giải thích cho hội chứng bí ẩn mà hàng loạt quan chức và nhân viên chính phủ Mỹ gặp phải ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh minh hoạ)

Mỹ đau đầu với ‘hội chứng bí ẩn’ ngay gần Nhà Trắng

TPO - Hai quan chức của Nhà Trắng mắc một hội chứng bí ẩn từ cuối năm ngoái, trong đó một người đã đi qua cánh cổng vào khu làm việc của tổng thống. Chi tiết này mới được tiết lộ khi các nhà điều tra Mỹ vẫn chưa trả lời được câu hỏi rằng ai hay cái gì gây ra những vụ việc kỳ lạ này.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.