Người đàn ông 35 tuổi có 3 vợ, 6 sổ hộ khẩu

Bức ảnh cưới của chị T và ông Lưu do chị T cung cấp.
Bức ảnh cưới của chị T và ông Lưu do chị T cung cấp.
Tờ Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc) đưa tin, một người đàn ông họ Lưu tại Phúc Vĩnh, Bảo An, Thâm Quyến có tới 2 CMND, 6 sổ hộ khẩu, 3 người vợ và 4 đứa con gái.

Người tố cáo ông Lưu là người vợ thứ 3 của ông tên T. Hai người đã đăng kí kết hôn vào ngày 15/10/2010.

Chị T (giấu tên) đã cho phóng viên xem 1 loạt sổ hộ khẩu của ông Lưu, có đầy đủ dấu đỏ xác nhận của Công an tỉnh Giang Tây. Chị T còn cho biết thêm, đống sổ này vẫn chưa đủ, ông Lưu còn 2 cuốn sổ hộ khẩu nữa, với tên và số chứng minh thư khác.

Người đàn ông 35 tuổi có 3 vợ, 6 sổ hộ khẩu ảnh 1

Một số những quyển sổ hộ khẩu của ông Lưu.

Chị T chia sẻ, ngày 10/3/2013, công an huyện Dư Can, Thạch Khẩu Phúc Vĩnh cũng đã đến để xác minh: 2 chứng minh thư với tên “Lưu Mưu Long” và “Lưu Mưu Nguyên” đều là thật và cùng là một người. Trên CMND có ghi, ông Lưu sinh ngày 24/2/1979, nhưng điều đáng ngạc nhiên là vợ ông không phải là một người, mà ông ấy sống “đa thê”.

Chị T cho biết, khi chị mang thai được 5 tháng, có một người phụ nữ gọi điện đến cho chị, tự xưng là vợ của ông “Lưu Mưu Long”, mà rõ ràng chị biết chồng mình tên là Lưu Mưu Nguyên. Người phụ nữ kia nói rằng bà ấy với ông Lưu kết hôn được 11 năm nay, con của họ năm nay đã 10 tuổi.

Vì thế chị T mới nghi ngờ, có lẽ cái tên Lưu Mưu Long với Lưu Mưu Nguyên là một. Vì thế chị quyết định hỏi thẳng chồng mình. Ban đầu ông Lưu nhất quyết phủ nhận, nhưng bị chị gặng hỏi cuối cùng ông cũng đã thú nhận. Ông khai rằng trước khi kết hôn với chị T, ông đã có 2 người vợ khác và 3 đứa con gái.

Đến lúc này chị T mới ngã ngửa rằng chồng mình có đến 3 người vợ, 3 căn nhà ở 3 nơi khác nhau.

Khi phóng viên hỏi, nguyên nhân vì sao ông ta lấy nhiều vợ mà sinh nhiều con như vậy? Chị T chia sẻ, lúc đó chị cũng hỏi ông Lưu, ông ấy giải thích rằng, theo phong tục truyền thống của người Giang Tây, nhà nào mà có càng nhiều con thì nhà đó càng thịnh vượng và giàu có, hoặc nếu không may sau này trong nhà có ai bị bắt nạt, cả nhà sẽ đứng ra để bảo vệ.

Sau khi biết mình lâm vào cảnh “lấy chồng chung”, chị T không thể chấp nhận được và bắt đầu đòi ly hôn nhưng ông Lưu không chấp nhận. Thế nên, cả hai thường xuyên xảy ra cãi vã, điều này khiến chị T càng quyết tâm ly hôn.

Chị T cho biết chị phát hiện chồng “đa thê” hơn 2 năm nay rồi, tới nay 2 vợ chồng đã ly thân. Chị thường xuyên gọi điện cho ông Lưu (hiện đang sinh sống ở Huệ Châu cùng vợ trước) để đòi ly dị, nhưng lần nào ông cũng từ chối.

Thậm chí chị T cũng đã từng nghĩ, dùng kế “gậy ông đập lưng ông”, chị cũng làm chứng minh thư và hộ khẩu mới, như vậy thì dù hai người chưa ly hôn nhưng chị vẫn có thể lấy chồng khác.

Chị cho biết thêm , hai người vợ trước của ông Lưu cũng vẫn chưa làm thủ tục ly hôn với ông ấy. Mặc dù là vợ hợp pháp, nhưng suy cho cùng chị vẫn chỉ là vợ lẽ. Nếu kiện ông ấy thì có lẽ chị cũng khó tránh khỏi gặp nhiều rắc rối.

Về vần đề này, một luật sư của thành phố Thâm Quyến cho biết, nếu sau khi ông Lưu làm thủ tục đăng kí kết hôn với chị T mà vẫn là vợ chồng trên danh nghĩa với người khác thì như vậy sẽ bị coi là “trùng hôn”. Chị T hoàn toàn có thể đưa đơn kiện ông Lưu lên tòa với tội danh này.

Mặt khác, chị phải thu thập chứng cứ từ những người vợ trước của ông Lưu, chứng minh rằng ông ta vẫn đang sống chung và đi lại cùng vợ trước.

Còn về việc ông ta có đến tận 2 CMND, 6 sổ hộ khẩu. Nếu như những giấy tờ đó đều là thật, thì rất có thể ông ấy đã hối lộ hoặc tạo lý lịch giả để được cấp lại giấy tờ. Và nếu điều tra rõ, rất có thể, nhân viên trực tiếp cấp CMT và hộ khẩu cho ông Lưu cũng sẽ bị xử lý

Theo Theo Tấm Gương/ Nhân dân Nhật báo
MỚI - NÓNG