Có 64 kết quả :

10 điểm mới về Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7

10 điểm mới về Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7

TPO - Ngày 1/4, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) thông tin về 10 điểm mới Luật Căn cước có hiệu lực từ 1/7 tới đây. Trong đó, một số điểm đáng chú ý là việc dừng sử dụng Chứng minh nhân dân từ 1/1/2025; bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; cấp thẻ Căn cước cho người dưới 6 tuổi...
Bỏ quy định về xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện thủ tục hành chính từ 1/1/2023

Bỏ quy định về xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện thủ tục hành chính từ 1/1/2023

TPO - Chính phủ ban hành Nghị định để bỏ quy định về việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công, chủ yếu thuộc nhiều lĩnh vực như: Việc làm, bảo hiểm y tế, giáo dục, y tế, đất đai, thuế, nhà ở, nhà ở xã hội, điện lực, nuôi con nuôi.
Nhiều nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Cái Nước (tỉnh Cà Mau) vô cớ bị ghép hình đòi nợ trên mạng xã hội

Bài 2: Đòi nợ “từ trên trời rơi xuống”

TP - Không chỉ người vay mới bị “khủng bố”, mà những người không vay cũng bị vạ lây. Nhiều trường hợp dở khóc dở cười, khi bỗng nhiên “bị nổi tiếng” trên mạng xã hội và được “điện thoại chăm sóc” hằng ngày mặc dù họ chẳng vay của ai đồng nào.
Công an đến tận nhà làm CMND cho người dân

Công an đến tận nhà làm CMND cho người dân

TPO - Với tinh thần xung kích tình nguyện vì nhân dân phục vụ, Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Dương đã đến tận nhà để cấp đổi, làm mới chứng minh nhân dân (CMND) cho người già, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.  
Bộ Công an đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng hệ thống kết nối để thực hiện việc xác thực thông tin của công dân có giao dịch tín dụng. Ảnh minh họa

Bộ Công an tham gia xác thực thông tin khi giao dịch tín dụng

TPO - Bộ Công an đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xây dựng hệ thống kết nối để thực hiện việc xác thực thông tin của công dân có giao dịch tín dụng với các ngân hàng thương mại, nhằm xác định số chứng minh nhân dân 9 số và 12 số, hoặc căn cước công dân.