Dùng chứng minh thư giả để lừa ngân hàng chuyển tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả mở tài khoản ngân hàng trùng tên với người có tài khoản thật rồi lừa nhân viên chuyển tiền để chiếm đoạt.

Ngày 30/3, Công an huyện Bình Chánh cho biết, đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an TPHCM vừa bắt giữ Lê Văn Nam (SN 1992, quê Thánh Hoá); Phạm Văn Châu (SN 1991, quê Hậu Giang) và Cao Thị Lộ Duyên (SN 1984, ngụ quận Phú Nhuận) để điều tra về tội sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Theo điều tra, ngày 11/3, Nam sử dụng CMND mang tên L.Q.T đến một chi nhánh ngân hàng ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh yêu cầu nhân viên khoá tài khoản mang tên của anh T., mở tài khoản mới và chuyển số tiền 45 triệu đồng vào tài khoản này, đồng thời thay đổi chữ ký.

Phát hiện tài khoản bị rút 45 triệu đồng, anh T. gọi điện lên ngân hàng khiếu nại. Nghi vấn có sự giả mạo, chi nhánh ngân hàng này đã trích xuất camera lấy hình ảnh của Nam gửi đến các chi nhánh khác để cảnh giác.

Sáng ngày 26/3, Nam tiếp tục đến ngân hàng trên và sử dụng giấy CMND mang tên V.H.L. để thực hiện hành vi lừa đảo thì bị nhân viên ngân hàng phát hiện và báo cho công an địa phương đến bắt giữ.

Qua lời khai của Nam, cơ quan chức năng tiếp tục mời Châu và Duyên lên trụ sở làm việc. Bước đầu, Châu và Duyên khai là người thuê Nam sử dụng CMND giả để mở tài khoản ngân hàng và thu mua lại thẻ ATM, sim để chiếm đoạt tiền.

Khám xét nơi ở của Nam và Châu, cơ quan công an thu giữ 495 giấy CMND, 44 giấy phép lái xe và 85 thẻ các ngân hàng. Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộc bị bệnh tâm thần (ảnh trái) nhưng lại thi đậu bằng lái xe ô tô hạng B2 (ảnh phải)

Vụ thoát án giết người 'nhờ' bệnh án tâm thần: Viện KSND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

TPO - Liên quan đến “Vụ thoát án giết người nhờ bệnh án tâm thần”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan tố tụng của tỉnh căn cứ vào kết quả giám định của Hội đồng giám định, Bộ Y tế để xác định đối tượng có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người hay không.
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.