Hack tài khoản facebook, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.
TPO - Vũ và Sang dùng thủ đoạn hack tài khoản facebook của nhiều người, chiếm quyền quản lý sau đó nhắn tin đến người thân của các chủ tài khoản mạng xã hội lừa đảo trót lọt hàng tỷ đồng. 

Chiều 19/3, Công an TP Huế thông tin, vừa phá thành công chuyên án mang bí số 321L, bắt giữ Nguyễn Minh Vũ (sinh năm 1990) và Hoàng Thanh Sang (sinh năm 2000, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng.

Hack tài khoản facebook, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người ảnh 1

 Đối tượng Nguyễn Minh Vũ.

Trước đó, Công an TP Huế tiếp nhận nhiều đơn thư của các bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Công an TP Huế đã phối hợp các phòng nghiệp vụ PA06 và PA05 Công an tỉnh TT- Huế bắt giữ Nguyễn Minh Vũ trong lúc đối tượng này xuất hiện tại Huế. Tiếp đó, tổ công tác của chuyên án bắt giữ Hoàng Thanh Sang tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bước đầu, Vũ và Sang khai nhận gây ra 3 vụ chiếm đoạt tiền, với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Hack tài khoản facebook, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người ảnh 2

Đối tượng Hoàng Thanh Sang (mang áo khoác jean bìa phải)

Cụ thể, vào ngày 7/1/2021, Vũ và Sang hack tài khoản Facebook người thân của anh Lê Hoàng B.L (sinh năm 1985, trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế), khi người thân của anh L. đang ở nước ngoài. Sau đó, các đối tượng nhắn tin cho anh L. với nội dung sẽ chuyển tiền từ nước ngoài về.

Các đối tượng cung cấp cho anh Lâm một đường link, yêu cầu nhập thông tin tài khoản, nhập mã OTP theo hướng dẫn thì tài khoản anh Lâm bị trừ đi 50 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, vào ngày 24/1/2021, Vũ và Sang đã chiếm đoạt 74,5 triệu đồng của anh Nguyễn Đ.H (sinh năm 1975 trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế).

Tháng 12/2020, Vũ và Sang còn chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của anh Nguyễn Q.H (sinh năm 1971, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

MỚI - NÓNG