Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao?

TPO - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID -19 thành phố Hà Nội yêu cầu tại 5 địa điểm, gồm: trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện giao thông công cộng, người dân nếu không đeo khẩu trang sẽ không được phục vụ.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân chủ quan với dịch bệnh, không đeo khẩu trang tại 5 địa điểm bắt buộc.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 11/11, Ban Chỉ đạo đã đưa ra quyết liệt về biện pháp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Sau khi quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang, người dân đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của thành phố là 100% người dân thực hiện.

Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 1

Các trung tâm thương mại, siêu thị đã quản lý khách ra vào và yêu cầu người dân đeo khẩu trang nhưng vẫn có những người chưa thực hiện nghiêm túc quy định.

Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 2
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 3 Một số người chỉ đeo khẩu trang khi bảo vệ nhắc nhở, sau đó lại tháo khẩu trang ra.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 4 Các bệnh viện được lập nhiều chốt chặn, kiểm soát và đo thân nhiệt người dân ra vào thăm khám. Với những trường hợp có nhiệt độ cao hơn bình thường sẽ được đưa vào phòng y tế và test nhanh COVID-19.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 5
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 6 Trong khuôn viên bệnh viện, đây là nơi có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao, nhưng vẫn còn nhiều người bỏ khẩu trang, không đeo khẩu trang đúng cách.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 7
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 8
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 9 Tại các bến bãi đỗ xe, dung dịch khử khuẩn và biển báo được dán ở nhiều nơi tại cửa ra vào, nhân viên nhắc nhở liên tục.  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vào trong khuôn viên lại thờ ơ bỏ khẩu trang ra nhưng không bị xử lý.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 10 Anh Nguyễn Huy Toàn – Nhân viên điều hành công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết: “Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn còn một số người quên hoặc chủ quan, với những trường hợp không chấp hành sẽ không được vào bến xe”.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 11
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 12 Các phương tiện giao thông công cộng, các tuyến xe buýt đều thực hiện tốt trong công tác phòng dịch, hầu hết hành khách đều ý thức và chấp hành việc đeo khẩu trang.
Người dân Hà Nội thực hiện đeo khẩu trang ở 5 địa điểm bắt buộc ra sao? ảnh 13 Bạn Nguyễn Anh Thư – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: : “Mình thấy nhân viên trên các tuyến xe buýt đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chú ý đến hành khách. Nếu khách không chấp hành thì sẽ bị mời xuống xe, nên mình cảm thấy an tâm khi đi xe buýt trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát này”.  
MỚI - NÓNG