Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

TPO - Lực lượng chức năng chốt chặn trước mỗi điểm vào khu vực phố đi bộ (quanh Hồ Hoàn Kiếm), TP Hà Nội yêu cầu người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều người không mang theo, chấp nhận mua lại khẩu trang từ đội quân bán dạo.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 1 Sáng cuối tuần, ngày 8/11, lượng người đổ về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm để thăm quan, vui chơi rất đông.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 2 Lực lượng chức năng có mặt chốt chặn ở trước mỗi con phố để nhắc nhở người dân ý thức về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đề phòng dịch COVID-19.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 3 Theo quan sát, đa số người dân đã có ý thức chủ động sử dụng khẩu trang bảo vệ sức khỏe.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 4 Dù vậy, vẫn có một số người thơ ơ với việc chung tay chống dịch, không đeo khẩu trang nơi đông người.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 5 Không có khẩu trang sẽ không được lực lượng chức năng cho vào khu vực phố đi bộ, nhiều người chấp nhận mua lại từ đội quân bán dạo. Do giá không quá đắt, giao động từ 3-5.000 đồng/chiếc tùy loại nên nhiều người chấp nhận mua.
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 6 Bà Hoa, người bán khẩu trang tại khu vực này cho biết, vì nhiều lý do, có thể khách quên hay để ở xe ngại quay lại lấy nên mua luôn. Khoảng 2 tiếng sáng 8/11, bà đã bán được hơn 50 chiếc khẩu trang
Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 7

Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 8

Không chỉ chốt chặn ở các điểm ra vào, lực lượng chức năng còn liên tục tuần tra, nhắc nhở người dân ý thức luôn đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Khẩu trang dạo đắt hàng trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ảnh 9 Một cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế, cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để thông tin tới người dân. Một số trường hợp không hợp tác đã bị xử phạt

Ngày 28/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký văn bản hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị nghiêm túc, quyết liệt thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng; quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly, nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí. Công an TP chủ trì quản lý chặt hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Các cơ quan, đơn vị, nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người phải có phương án phòng chống dịch, tự trang bị các phương tiện, vật tư cần thiết; xử lý nghiêm các vi phạm.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.