Lập 15 tổ công tác nhắc nhở, xử phạt người không đeo khẩu trang ở phố cổ

Tổ công tác làm nhiệm vụ.
Tổ công tác làm nhiệm vụ.
TPO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thành lập 15 tổ công tác phối hợp với các lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, các tổ công tác tập trung làm nhiệm vụ tại khu vực tập trung lượng người lớn như phố đi bộ, các tuyến đường phố cổ, phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến,...

Tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm bắt đầu hoạt động từ chiều tối 23/10, các tổ công tác tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Ngay trong tối cùng ngày, Công an phường Tràng Tiền phối hợp với các lực lượng xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang tại khu vực ngã tư Lý Thái Tổ - Hàng Khay.

Một số trường hợp bán khẩu trang trên đường không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng bị cơ quan chức năng xử phạt 400.000 đồng/trường hợp.

Ngoài ra, Công an phường sở tại cũng phát tờ rơi tuyên truyền tại các quán bar, nhà hàng, quán cà phê,... về công tác chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Trước đó, vào chiều 21/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ông Quý nêu rõ, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp đã chủ quan trong việc phòng chống dịch. Vừa qua Thủ tướng có nhắc nhở Hà Nội không được chủ quan, yêu cầu rõ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Ông Quý yêu cầu, tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện công cộng, các sự kiện đông người, các sự kiện thể thao… Đối với các sự kiện đông người trên địa bàn,trung tâm thương mại, siêu thị… đều có lực lượng chức năng ứng trực, cần kiểm soát tốt ngay từ đầu vào.

"Như ở phố đi bộ, ai không đeo khẩu trang nhất định không cho vào. Ngay cả Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch thành phố mà không đeo khẩu trang cũng mời ra ngoài”, ông Quý nói.

MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.