Người chơi gốc Việt vượt 455 đối thủ, thắng Squid Game với 4,56 triệu USD (110 tỷ đồng)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người phụ nữ gốc Việt, 55 tuổi tên Mai gây chú ý truyền thông quốc tế khi vượt qua 455 người chơi thắng 4,56 triệu USD. Đây là giải thưởng lớn nhất trong lịch sử game show trên thế giới.

Tập cuối Squid Game: The Challenge - game show mô phỏng bộ phim truyền hình sinh tồn ăn khách của Hàn Quốc - lên sóng ngày 7/12. Sau khi trải qua nhiều nhiệm vụ, người phụ nữ gốc Việt tên Mai Whelan, 55 tuổi, số áo 287 giành chiến thắng.

Trong tập cuối, Mai vượt qua hai đối thủ là Sam Lantz và Phill Cain. Người phụ nữ 55 tuổi giành giải thưởng tiền mặt 4,56 triệu USD, lớn nhất trong lịch sử chương trình truyền hình thực tế.

Người chơi gốc Việt vượt 455 đối thủ, thắng Squid Game với 4,56 triệu USD (110 tỷ đồng) ảnh 1Người chơi gốc Việt vượt 455 đối thủ, thắng Squid Game với 4,56 triệu USD (110 tỷ đồng) ảnh 2

Người phụ nữ 55 tuổi chiến thắng show Squid Game: The Challenge.

Kết quả người phụ nữ 55 tuổi giành chiến thắng show Squid Game được truyền thông chú ý. Theo CBC, dấu ấn của Mai suốt chương trình rất nhỏ. Cô ít được khai thác câu chuyện xuyên suốt 9 tập của chương trình.

Ở tập 9, cô kể lại trải nghiệm những ngày đầu mới sang Mỹ sống. "Tôi không bao giờ quên khoảnh khắc tôi bị chĩa súng vào người trên đất Mỹ. Đó là động lực giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn", Mai nói.

Dựa theo thông tin của Netflix, Mai làm chuyên viên xét xử nhập cư. Trước đó, cô có thời gian làm việc trong hải quân Mỹ. Ngoài công việc, người phụ nữ 55 tuổi đam mê làm vườn, du lịch. Mai chia sẻ dành tiền thưởng khổng lồ để mua nhà sau khi nghỉ hưu.

Người chơi gốc Việt vượt 455 đối thủ, thắng Squid Game với 4,56 triệu USD (110 tỷ đồng) ảnh 3

Mai Whelan vượt qua hai người chơi nam giành giải thưởng lớn nhất lịch sử show thực tế.

Đối thủ của Mai có nhiều kinh nghiệm sinh tồn, với Phill Cain (người chơi 451, 27 tuổi, huấn luyện viên lặn biển) và Sam Lantz (người chơi 016, nghệ sĩ). Các người chơi đều được cho là mạnh về chiến thuật và kỹ năng khi đối mặt nhiều trò chơi khó của show thực tế Squid Game.

Squid Game: The Challenge là chương trình thực tế mô phỏng bộ phim ăn khách toàn cầu. Game show bắt chước toàn bộ từ bối cảnh, phục trang, luật chơi đến các trò chơi trong game. Người chơi được khai thác câu chuyện đời tư, sẵn sàng phản bội, bày chiến lược như cuộc chiến sinh tồn thật sự.

Theo CBC, thí sinh gặp áp lực không khác gì trong phim do tiền thưởng quá lớn, luật chơi khắt khe. Người chơi 273 Johnson cho biết ở trò Đèn đỏ, đèn xanh, người chơi phải ghi hình trong thời tiết âm độ C ở Anh. Dù trò mở màn lên hình chỉ vài phút, thực chất người chơi phải ghi hình suốt nhiều giờ đồng hồ.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.