Có 30 kết quả :

Nhóm bạn trẻ đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.

Học STEM qua thí nghiệm mô phỏng trực tuyến

TPO - Để giúp học sinh có hình ảnh trực quan về các quy tắc, định lý hoặc hiện tượng khó, không quan sát hay tưởng tượng được trong những môn khoa học nhiên, nhóm bạn trẻ tài năng đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet

Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet

Trong các hoạt động thuộc chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe tới Vietnam, ông Gérald Darmanin - Bộ trưởng Hiện đại hoá Nhà nước và Ngân sách Cộng hoà Pháp đến thăm Vietjet. Sáng 4/11, ông Gérald Darmanin đã khởi động tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay (SIM) và chứng kiến đón nhận phê chuẩn thiết bị đào tạo mô phỏng tàu bay của Cơ quan An toàn hàng không châu  Âu (EASA).
Mô phỏng đầu đạn siêu vượt âm WU-14 của Trung Quốc

Mô phỏng đầu đạn siêu vượt âm WU-14 của Trung Quốc

Mới đây, khi Trung Quốc thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm WU-14, các chuyên gia Mỹ tỏ rõ sự lo ngại với mẫu vũ khí trên, cho rằng đó là một mối đe dọa lớn đến an ninh của nước Mỹ. Tuy nhiên, mạng quân sự Sina của Trung Quốc lại đánh giá đây chỉ là một động thái đáp trả lại việc Mỹ chế tạo các vũ khí siêu thanh X-51A và việc nước này chế tạo vũ khí siêu thanh không hề đe dọa đến an ninh của Mỹ. Vì sao siêu vũ khí này lại khiến Mỹ "lo sợ"? Cùng tìm hiểu uy lực của nó.
Xác tàu Titanic được tìm thấy nhờ công nghệ sóng âm. Ảnh: News.com.au.

Công nghệ nào được áp dụng để tìm thấy xác tàu Titanic nổi tiếng

Nổi danh là con tàu không thể chìm, tàu RMS Titanic đâm vào một tảng băng trôi tháng 4/1912 và biến mất dưới làn nước lạnh lẽo ở Bắc Đại Tây Dương, theo National Geographic. Xác tàu Titanic nổi tiếng được phát hiện một cách tình cờ từ nhiệm vụ bí mật khảo sát hai tàu ngầm hạt nhân bị chìm của quân đội Mỹ.
Bé gái 3 tuổi drift xe ô tô điện như người lớn

Bé gái 3 tuổi drift xe ô tô điện như người lớn

Tên gọi được cho là Lila Kalis, cô bé ở tuổi mẫu giáo có thể khiến nhiều cậu con trai ngưỡng mộ với khả năng điều khiển ôtô điện. Trong video, cô bé thực hiện drift và đỗ xe song song giữa 2 thùng rác rồi sau đó là giữa 2 chiếc ôtô điện khác.
Đặc nhiệm Mỹ diễn tập giải cứu con tin trên biển

Đặc nhiệm Mỹ diễn tập giải cứu con tin trên biển

TPO - Tình huống giả định một chiếc tàu bị cướp biển khống chế, lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào cuộc giải cứu với sự hỗ trợ của trực thăng “Night Stalkers” MH-60 và MH-6M đổ bộ xuống biển cùng xuồng cao tốc bao vây chiếc tàu bị hải tặc. Cuộc diễn tập tổ chức tại Tampa, bang Florida, Mỹ.