Bộ đội tàu ngầm thi sáng kiến, phần mềm mô phỏng

Lãnh đạo Lữ đoàn tàu ngầm 189 tham quan các sản phẩm dự thi
Lãnh đạo Lữ đoàn tàu ngầm 189 tham quan các sản phẩm dự thi
TPO - Sáng 23/2, tại Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thi mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2021, với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, thủy thủ.

Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189, hội thi năm nay được phân thành 2 nhóm sản phẩm dự thi (nhóm các mô hình học cụ; nhóm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật) với tiêu chí lấy chất lượng hơn số lượng, đảm bảo phát huy tính sáng tạo, hàm lượng khoa học và tính ứng dụng vào thực tiễn.

Qua thời gian gần 3 tháng chuẩn bị, đã có hơn 30 mô hình học cụ, phần mềm mô phỏng, sáng kiến, sáng chế và phim huấn luyện thuộc tất cả các chuyên ngành đến từ các cơ quan chuyên môn, hải đội, trung tâm huấn luyện, trung tâm cứu nạn tàu ngầm và các kíp tàu ngầm trực thuộc Lữ đoàn tham gia.

Trong ngày đầu tiên của hội thi, có 16 sản phẩm thực hiện báo cáo, nổi bật như thiết bị kiểm tra điều kiện bảo đảm môi trường làm việc trong các khoang kín của tàu 187; mô hình máy ép rác của Phòng Kỹ thuật, thiết bị kiểm tra nguồn thứ cấp của tổ hợp Sona và bảng mô phỏng tín hiệu đèn hành trình, đèn dấu hiệu của tàu thuyền trên biển…

Theo kế hoạch, hội thi sẽ bế mạc vào ngày 24/2. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 1 giải Xuất sắc cho sản phẩm có thể ứng dụng ngay trong mùa huấn luyện năm 2021; 2 giải Nhất; 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Bộ đội tàu ngầm thi sáng kiến, phần mềm mô phỏng ảnh 1 Hải đội 418 báo cáo sản phẩm dự thi tại hội thi
MỚI - NÓNG