Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet

Trong các hoạt động thuộc chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe tới Vietnam, ông Gérald Darmanin - Bộ trưởng Hiện đại hoá Nhà nước và Ngân sách Cộng hoà Pháp đến thăm Vietjet. Sáng 4/11, ông Gérald Darmanin đã khởi động tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay (SIM) và chứng kiến đón nhận phê chuẩn thiết bị đào tạo mô phỏng tàu bay của Cơ quan An toàn hàng không châu  Âu (EASA).
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 1 Lễ nhận phê chuẩn thiết bị mô phỏng tàu bay từ EASA của Vietjet diễn ra hôm 4/11 tại TP HCM, với sự tham dự của Bộ trưởng Pháp Gérald Darmanin.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 2 "Tôi rất vui mừng khi Vietjet và Airbus là đối tác chiến lược từ nhiều năm qua. Cảm ơn sự tin tưởng của Vietjet dành cho các đối tác châu  u, đặc biệt là nước Pháp. ", ông Gérald Darmanin nói.

Nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tàu bay mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, các hoạt động hỗ trợ trong vận hành, xây dựng hệ thống, huấn luyện phi công, kỹ sư, điều phái bay, chương trình quản lý an toàn, nâng cao năng lực quản lý bay.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 3 Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay (SIM) hiện đại của Vietjet 
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 4 Việc đón nhận phê chuẩn thiết bị đào tạo mô phỏng tàu bay của Cơ quan An toàn hàng không châu  Âu (EASA) từng bước khẳng định vai trò tiên phong của Vietjet, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến; khẳng định năng lực và vị thế của hàng không Việt Nam trong tiến trình hội nhập.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 5 Ban lãnh đạo Vietjet và Bộ trưởng Gérald Darmanin thực hiện nghi thức khởi động tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 6 Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và Bộ trưởng Gérald Darmanin tham quan và trải nghiệm tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay với sự hướng dẫn của các chuyên gia.
Bộ trưởng Pháp trải nghiệm buồng mô phỏng tàu bay của Vietjet ảnh 7 Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định Vietjet tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, phục vụ người dân và du khách; thúc đẩy tăng trưởng quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp cũng như du lịch, đầu tư của địa phương và các nước trong khu vực.
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.